13/07/2017
13/07/2017

Giá chạm đáy, hàng loạt laptop cũ bán chỉ hơn 1 triệu đồng

Những chiếc laptop đáng mơ ước một thời nay chỉ bán với giá từ hơn 1 triệu đồng, đáp ứng các nhu cầu sử dụng cơ bản.

Nếu lâu rồi không tham khảo thị trường laptop, nhiều người hẳn sẽ không ngờ mức giá của thiết bị này gần với túi tiền của họ như vậy.

Trong danh sách những laptop mới đang bán tại hệ thống Thế Giới Di Động, có 12 laptop đang bán ở mức dưới 10 triệu đồng. Nhiều laptop chỉ bán giá hơn 6 triệu đồng, thậm chí trước đây có những máy bán giá trên dưới 5 triệu đồng, tương đương một chiếc smartphone tầm trung. Khác với thị trường smartphone có nhiều thương hiệu nhỏ đến rất nhỏ chưa ai nghe tới, thị trường laptop ở mức giá này hiện diện các tên tuổi lâu đời như HP, Dell, Acer, Asus, Lenovo.

Giá chạm đáy, hàng loạt laptop cũ bán chỉ hơn 1 triệu đồng - 1

Laptop mới, chính hãng có giá bán từ 6 triệu đồng - Ảnh chụp màn hình

Thống kê từ hệ thống FPT Shop cho biết nhóm laptop dưới 10 triệu đồng chiếm đến 30% doanh số từ chuỗi này, cho thấy nhu cầu rất lớn ở nhóm laptop giá siêu rẻ.

Với mức giá laptop hàng mới chính hãng rẻ như vậy, thị trường xách tay và máy cũ chịu áp lực không hề nhẹ. Có những laptop cách đây 6-7 năm là niềm mơ ước của sinh viên mới ra trường thì nay chỉ bán với giá từ hơn 1 triệu đồng một chút.

Chẳng hạn, chiếc Panasonic hàng cũ chạy chip Intel Centrino tốc độ 1,8GHz, RAM 1GB, ổ cứng 40GB, ổ DVD, loa Altec Lansing, màn hình 14 inch, pin gần 2 tiếng, bán giá 1,2 triệu đồng. Để sở hữu chiếc máy này cách đây 7 năm, khách hàng phải bỏ ra non chục triệu đồng, tương đương mỗi năm máy giảm giá trên dưới 1 triệu đồng.

Giá chạm đáy, hàng loạt laptop cũ bán chỉ hơn 1 triệu đồng - 2

Một mẫu Panasonic bán chỉ 1,2 triệu đồng.

Tin rao kể trên được một cửa hàng ở vùng ven TP.HCM đăng trên một diễn đàn lớn. Bên cạnh tin này, hàng loạt mẫu máy giá “bèo" cũng được đăng bán.

Như mẫu Fujitsu Lifebook chạy CPU Centrino 1,9GHz, RAM 1GB, ổ cứng 40GB, ổ DVD, màn hình 14 inch, pin 2 tiếng, bán giá 1,2 triệu đồng. Các mẫu khác như Compaq Presario, Compaq Evo, Dell Latitude Precision cũng rao giá chỉ 1,2-1,3 triệu.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...