01/01/2015
01/01/2015

Gia đình bị hại la hét, phản ứng quyết định của tòa

Mẹ con bị hại làm náo động từ phòng xử đến sân tòa để phản ứng quyết định của Hội đồng xét xử về việc tuyên bị cáo vô tội.

Trưa ngày 31/12, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên bác kháng cáo của người bị hại Lý Hoài Thanh (23 tuổi) ở xã Đại Ngãi, huyện Long Phú (Sóc Trăng). Hội đồng xét xử cũng bác kháng nghị của cơ quan công tố cho rằng bị cáo Trần Hữu Đức phạm tội Cố ý gây thương tích.

Trưa 12/2/2011, Lý Hoài Thanh, Lý Thanh Tuấn và Lý Tấn Phát (đều là em Thanh) và Trần Hữu Đức xoc xảy ra xô xát khi va chạm xe. Nhiều nhận chứng khai rằng thấy Đức chém Thanh và hai người em. Sau đó, Tuấn gọi người thân đến hỗ trợ. Trong lúc xô xát Thanh bị thương tích đầu, Lý Tấn Phát (cũng là em của Thanh) bị thương lưng. 

[Caption] Mẹ Thanh nằm vật ra sàn gạch.

Mẹ Thanh nằm vật ra sàn gạch.

Vụ việc được trình báo công an. Tại cơ quan điều tra, cả hai cho rằng vết thương do Đức chém bằng dao. Nhưng bị cáo Đức khai, chỉ cầm cây đập nước đá chạy ra trước nhà để quơ và không biết trúng ai.

Từ những căn cứ này, Hội đồng xét xử sơ thẩm cho rằng không có cơ sở cho rằng Đức phạm tội và tuyên vô tội cách đây 6 tháng.

Không đồng tình với bản án sơ thẩm, anh em Thanh kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm xử Đức có tội. Viện kiểm sát kháng nghị theo hướng Đức có tội và đề nghị hủy án sơ thẩm điều tra lại nhưng không được chấp nhận.

[Caption] Thanh và mẹ lớn tiếng phản ứng quyết định của HĐXX.

Thanh và mẹ lớn tiếng phản ứng quyết định của HĐXX.

Ba anh em của Lý Hoài Thanh (23 tuổi) ở xã Đại Ngãi, huyện Long Phú (Sóc Trăng) cùng mẹ ruột la hét mất trật tự phản đối quyết định này. Thấy anh em Thanh lớn tiếng la hét, người mẹ thì nằm vật ra sàn gạch nên cảnh sát hỗ trợ tư pháp có mặt tại tòa liên tục khuyên giải nhưng không được. Một lúc sau cảnh sát 113 xuất hiện, mẹ Thanh ra sân tòa nằm la. Anh em Thanh chạy ra đường đưa hình ảnh thương tích cho mọi người xem khiến giao thông ùn tắc.

Nửa giờ sau cảnh sát mời được mẹ con Thanh vào phòng tiếp dân để đại diện tòa án trao đổi bức xúc. Giao thông bên ngoài ổn định trở lại khi cảnh sát can thiệp.

Phúc Đạt

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...