28/11/2015
28/11/2015

Gia đình nạn nhân bị giết rồi phân xác: 'Mức án chung thân là quá nhẹ!'

Sau khi tòa tuyên mức án chung thân đối với nam sinh giết người phân xác Trần Nhật Duy, gia đình nạn nhân đã bức xúc cho rằng mức án trên là quá nhẹ đối với hai tội danh.
Sáng 27/11, TAND TP. HCM xét xử sơ thẩm vụ án giết người, cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và che giấu tội phạm với tính chất man rợ do Trần Nhật Duy (21 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) và bạn gái là Đặng Gia Linh (23 tuổi, ngụ Q. Gò Vấp) thực hiện.

Theo đó, Trần Nhật Duy bị VKSND TP.HCM đề nghị mức án tử hình về tội giết người và cướp tài sản. Liên quan đến vụ án, bị cáo Đặng Gia Linh, VKSND TP. HCM đề nghị mức án từ 2 - 4 năm tù giam về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và che giấu tội phạm. Tuy nhiên, sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, TAND TP. HCM đã tuyên phạt bị cáo Duy với mức án chung thân, còn bị cáo Linh bị tuyên phạt 2 năm tù giam.

6-4b158
Bị cáo Linh và Duy tại phiên xét xử đã thành khẩn khai báo để mong được xem xét giảm án.

Với mức án được đề nghị là tử hình đã giảm xuống còn chung thân dành cho bị cáo Duy, gia đình nạn nhân Vạn Anh Tuấn (31 tuổi, tỉnh Tiền Giang) không đồng tình, cho rằng với tội danh man rợ như thế thì hình phạt trên là quá nhẹ.

"Con trai tôi không đồng tính vì tôi đã đưa nó đi khám bác sĩ rồi!"

Trong phiên xét xử, bị cáo Duy cho biết do từ giữa năm 2011, Tuấn và mình có quan hệ đồng tính, sau khi quan hệ, Duy biết mình không phải là người đồng tính nên chia tay nhưng Tuấn không chịu và cấm cản qua lại với người khác. Sau đó, Tuấn dọa phải cho ở chung nếu không sẽ hại người nhà của Duy. Do đó Duy nghĩ cách giết Tuấn để được tự do.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Đỗ Thị Hoa, mẹ nạn nhân, cho biết: "Tại sao cháu Duy lại có thể khai nhận hành vi giết con tôi là do bị ép và đe dọa được. Thực sự tôi không đồng tình với những lời khai trước tòa của cháu Duy cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về con trai tôi".

4-4b158
Bà Hoa bên di ảnh con trai tại phiên tòa xét xử.

Theo bà Hoa, những lời Duy khai như trong bản cáo trạng chỉ là một phía và khiến nhiều người nghĩ con trai bà là người có lỗi nên mới bị giết hại. "Gia đình tôi biết Tuấn và Duy chơi thân với nhau từ lâu. Trong thời gian đó con trai tôi thường đưa Duy về nhà chơi và gia đình tôi cũng rất quý cậu ấy, xem như con cháu trong nhà. Về chuyện Duy nói con trai tôi đồng tính là không đúng. Để chứng minh là con trai đồng tính hay không, gia đình tôi đã đưa đi khám bác sĩ rồi và nó hoàn toàn không có biểu hiện nào về giới tính cả", bà Hoa cho hay.

Gia đình bị hại sẽ kháng cáo

Có mặt tại phiên xét xử, ông Trần Thanh Sơn (cha của anh Tuấn) cũng không kiềm chế được bình tĩnh khi Duy liên tục cho rằng mình giết Tuấn vì phải chịu đựng sự hành hạ, đe dọa suốt thời gian dài.

Ông Sơn nói: "Những lời cháu nói có đúng sự thật không, hãy nghĩ lại những lời nói này? Trong quá trình cháu quen với thằng Tuấn con chú, cháu thường chủ động qua nhà chú chơi. Tại sao lại nói con trai chú ép và đe dọa cháu?".

8-4b158
Sau khi tuyên án chung thân bị cáo Duy được di lí về trại giam.

Ông Sơn còn tâm sự, với hành vi độc ác và man rợ của Duy thì cần có mức án cao nhất để răn đe. "Trong hơn 1 năm qua, gia đình tôi sống trong cảnh đau buồn vì thương nhớ con. Hiện giờ một phần cơ thể của con vẫn chưa tìm ra, tôi thật sự ăn không ngon ngủ không yên. Mức án chung thân dành cho Duy là quá nhẹ, gia đình tôi sẽ kháng cáo", ông Sơn bày tỏ.

Ngồi lặng lẽ một góc tại phiên tòa trong lúc đang xét xử con mình, bà Nguyễn Thị Diệu Hiền (47 tuổi, mẹ Duy) không giấu được sự đau lòng. Có lẽ những người tham dự phiên tòa trong sáng nay cũng thấu hiểu được cảm xúc của người mẹ tội nghiệp này.

5-4b158
Mẹ của bị cáo Duy ngồi buồn lặng lẽ tại phiên tòa.

"Trách thì trách nhiều lắm, nhưng dù sao Duy vẫn là con tôi, nó mắc sai lầm lớn trong cuộc đời, tôi là mẹ cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Mức án của HĐXX đưa ra, tôi không có ý kiến gì. Mọi chuyện đã qua, tôi chỉ muốn nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân", người mẹ buồn bã nói.

Cũng có mặt tại phiên tòa, ông Đặng Xuân Ân (cha của bị cáo Linh) không nói lời nào mà chỉ ngồi lặng lẽ theo dõi quá trình xét xử.
 

Theo

Tứ Quý / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...