08/11/2015
08/11/2015

Gia Lai: Gần 2.000 ca mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có 1.757 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 1 ca đã tử vong.

Trong đó, địa bàn có số người mắc SXH cao nhất là TP Pleiku với 423 ca; thứ 2 là Chư Pưh với 347 ca (trong đó có 1 ca tử vong), tiếp theo là huyện Kông Chro với 290 ca…

Diễn biến bệnh SXH ở Gia Lai khá phức tạp
Diễn biến bệnh SXH ở Gia Lai khá phức tạp

Bác sĩ Hồ Ngọc Gia, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Gia Lai cho biết, diễn biến dịch bệnh SXH năm nay có diễn biến rất phức tạp do nằm trong chu kỳ dịch. Bên cạnh đó, thời tiết năm nay mưa nắng thất thường nên SXH có cơ hội bùng phát.

Thời gian này, dịch SXH vẫn có thể gia tăng nên các địa phương đang triển khai chặt chẽ công tác phòng chống SXH nhằm kiểm soát dịch bệnh, khống chế không để dịch lây lan.

Ngành Y tế cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu, điều trị, trang thiết bị… phục vụ công tác điều trị, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra: “Công tác phòng chống SXH vẫn đang tích cực được triển khai. Trung tâm vẫn thường xuyên giám sát, hướng dẫn chuyên môn và triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành tại các địa phương có ca bệnh”, bác sĩ Gia cho biết thêm.

Thiên Thư

Nguồn: Dân trí

 
loading...