19/12/2015
19/12/2015

'Già nhưng vẫn ham' thi đấu và cái kết đắng

46, độ tuổi không còn hợp cho một võ sĩ boxing, tuy nhiên tay đấm người Mỹ gốc Phi, Roy Jones vẫn chưa muốn dừng lại, tay đấm này vừa bị đối thủ trẻ hơn 11 tuổi knock-out.

Sự nghiệp thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp của Roy Jones cũng dài như bản lý lịch trích ngang của anh vậy. Theo ghi nhận, võ sĩ 46 tuổi là một người Mỹ, gốc châu Phi nhưng hiện tại tay đấm có biệt danh "Superman" (siêu nhân) mới nhập quốc tịch nước Nga.

Vào thập kỷ 90, Roy Jones. Jr được đánh giá là một võ sĩ hạng siêu trung xuất sắc nhất thế giới. Ông giành đai vô địch WBC siêu trung vào tháng 12/1992, tiếp đó tháng 5/1993 ông giành tiếp chiếc đai IBF hạng trung.

 "Già nhưng vẫn ham" thi đấu và cái kết đắng - 1

Roy Jones. Jr (trái) bị đối thủ Enzo Maccarinelli (phải) kém 11 tuổi knock-out ở hiệp thứ 4

Nhưng kể từ sau trận thua người đồng hương Antonio Tarver trong trận đấu tranh đai hạng dưới nặng, "Siêu nhân" chỉ còn là cái bóng của chính mình với liên tiếp các thất bại đau đớn.

Song hãy nhìn vào bảng thành tích chói sáng của Roy Jones thì "lão tướng" làng boxing xứng đáng là một huyền thoại với 62 trận thắng, trong đó 45 trận thắng bằng knock-out, chỉ để thua 9 trận.

Chúng ta có thể thống kê các võ sĩ nổi tiếng khác đều từ giã sự nghiệp trước tuổi 40 như Muhammad Ali (chia tay năm 39 tuổi), Lennox Lewis (39 tuổi), Mike Tyson (39 tuổi), mới đây nhất là "Độc cô cầu bại" Mayweather chia tay ở tuổi 38.

Nói như thế để thấy rằng độ tuổi ngoài 40 khi tốc độ và sức chịu đựng của các võ sĩ không còn như trước thì việc thi đấu đỉnh cao không còn hợp lý.

Hãy xem cái cách Roy Jones Jr bị võ sĩ kém mình 11 tuổi - Enzo Maccarinelli (xứ Wales) knock-out dễ dàng ở hiệp thứ 4 trong trận đấu diễn ra hôm (12/12) tại Moscow, Nga mới thấy đây là thời điểm thích hợp cho Jones nói lời chia tay.

Video "Lão tướng" người Mỹ bị đối thủ trẻ hơn 11 tuổi knock-out:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...