10/09/2015
10/09/2015

Giả thiếu tá quân đội nhận tiền 'chạy án'

Giả thiếu tá quân đội nhận tiền chạy án . Hôm qua 9.9, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan An ninh điều tra vừa ra quyết định tạm giữ Nguyễn Đình Vy (26 tuổi, trú tại xã Tam Vinh, H.Phú Ninh, Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hôm qua 9.9, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan An ninh điều tra vừa ra quyết định tạm giữ Nguyễn Đình Vy (26 tuổi, trú tại xã Tam Vinh, H.Phú Ninh, Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào chiều 7.9, tại quán cà phê A.H (P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ), lực lượng công an đã bắt quả tang Vy đang nhận số tiền 4,5 triệu đồng từ một người phụ nữ tên Thảo (là con gái của Nguyễn Văn Hương đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh). Khi bị bắt, Vy đang mặc quân phục sĩ quan quân đội, cấp hàm thiếu tá. Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ số tiền trên cùng một số giấy tờ khác có liên quan.
Qua đấu tranh, Vy khai nhận, để tạo lòng tin với chị Thảo, Vy đã tự nhận mình là Trưởng phòng tài chính của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam và quen biết với một số cơ quan có khả năng xin việc và có thể chạy án cho ông Hương. Với thủ đoạn tương tự, Vy đã thực hiện trót lọt một vụ và chiếm đoạt số tiền 10 triệu đồng. Cũng theo đại tá Dũng, Vy làm nghề tự do và “nổ” mình là sĩ quan chỉ để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người khác. Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hoàng Sơn

Nguồn: Go.vn

 
loading...