23/07/2015
23/07/2015

Giá trị hình ảnh: Federer “ăn đứt” Mayweather, Messi, Ronaldo

Giá trị hình ảnh: Federer ăn đứt Mayweather, Messi, Ronaldo. Dù không giành được Grand Slam nào từ Wimbledon 2012, nhưng Federer vẫn là VĐV có giá trị hình ảnh (thương mại) số 1 thế giới.

Federer đang là tay vợt số 2 thế giới, nhưng có thể khẳng định ở tuổi 33 (sẽ 34 vào tháng 8 tới), “Tàu tốc hành” đã qua thời đỉnh cao. Mới nhất, FedEx vừa thua Djokovic ở trận chung kết Wimbledon dù rất cố gắng. Như vậy, tay vợt huyền thoại người Thụy Sỹ đã tiếp tục kéo dài quãng thời gian “không Grand Slam” kể từ sau Wimbledon 2012.

Tuy nhiên, giá trị hình ảnh (thương mại) của Federer không hề sụt giảm, thậm chí còn tiếp tục đứng ở vị trí số 1 thế giới. Theo nghiên cứu của Đại học Marketing London, Federer chính là ngôi sao thể thao có giá trị về mặt thương hiệu số 1 thế giới. Xếp tiếp theo là 2 tay golf Tiger Woods và Phil Mickelson.

 - 1

Ở tuổi 33, Federer vẫn khiến các đồng nghiệp phải ganh tị về giá trị hình ảnh

Jacques de Cock, giảng viên của Đại học Marketing tại London giải thích: “Sự thống trị của Federer hay các ngôi sao khác dựa trên sự thu hút của họ, bằng chứng là các hợp đồng quảng cao béo bở. Ngay cả khi đã qua thời đỉnh cao về mặt thể chất, những Federer, Tiger Woods và Phil Mickelson vẫn là Vua. Họ giống như người hùng trong mắt công chúng vậy”.

Những con số thống kê sẽ chứng minh tại sao Federer là VĐV có giá trị hình ảnh số 1 thế giới. Tính đến tháng 6 vừa qua, Federer bổ sung vào ngân quỹ 67 triệu USD chỉ trong 1 năm. Nhưng anh chỉ kiếm được 9 triệu USD tiền thưởng, còn số tiền thu về từ quảng cáo lại cao hơn gấp 6 lần (58 triệu USD).

Còn tay vợt đang thống trị làng banh nỉ, Djokovic kiếm được 48,2 triệu USD trong 1 năm qua (tính đến tháng 6), nhưng có 17,2 triệu USD tiền thưởng và 31 triệu USD quảng cáo.

Một chi tiết cũng rất đáng chú ý trong nghiên cứu của Đại học Marketing tại London, đó là sự phân biệt về giới. Trong top 20 VĐV có giá trị hình ảnh nhất thế giới, chỉ có 2 phụ nữ đó là Sharapova (12) và Serena Williams (20).

Ngoài ra, các cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới hiện nay như Ronaldo (10), Messi (13), Neymar (15) vẫn chưa là gì so với Federer.

Nguồn: Go.vn

 
loading...