04/12/2015
04/12/2015

Giả vờ yêu, đưa nạn nhân sang Trung Quốc bán

Để thực hiện hành vi của mình, đối tượng giả vờ tán tỉnh yêu đương sau đó rủ nạn nhân đi chơi ở Hà Nội và tìm mọi cách bán sang Trung Quốc kiếm tiền tiêu.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hoá, khoảng cuối tháng 4/2014, Bùi Văn Thoại (SN 1993, ở xã Điền Trung, huyện Bá Thước) và Bùi Thị Hậu, cùng ở xã Điền Trung, đang làm thuê tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã bàn nhau lừa bán người sang Trung Quốc để lấy tiền tiêu. Thoại đồng ý rồi giả vờ tán tỉnh yêu đương chị H.T.T, ở xã Điền Trung, huyện Bá Thước.

Bị cáo Thoại trước vành móng ngựa
Bị cáo Thoại trước vành móng ngựa

Sau ít ngày nhắn tin, gọi điện thì chị T nhận lời yêu Thoại. Thoại rủ chị T đi chơi ở Hà Nội vào dịp 30/4/2014, chị T đồng ý. Thoại và Bùi Văn Huy (em trai Hậu) đang làm thuê ở Móng Cái cùng đi về thành phố Thanh Hóa để đón chị T. Trên đường từ Móng cái về Thanh Hóa, Huy có gọi điện cho một người bạn gái hẹn gặp ở thành phố Thanh Hóa để Huy đưa đi chơi. Chiều 30/4/2014, Thoại và Huy đón được chị T và bạn gái Huy ở bến xe phía Tây thành phố Thanh Hóa, sau đó bắt xe đi Móng Cái. Khi đến Móng Cái thì Huy và bạn gái đi chỗ khác, còn Thoại và chị T thuê nhà nghỉ gần bến xe Móng Cái.

Khoảng 5h30 ngày 2/5/2014, Thoại nhận được tin nhắn của Hậu nên Thoại đã lấy cớ đi đánh bài với bạn để chị T ở lại một mình. Khoảng 11h cùng ngày, Hậu và em trai là Bùi Văn Giang đến nhà nghỉ rồi đưa cho chị T một cái bánh mỳ và một chai nước khoáng, khi chị T uống chai nước khoáng xong thấy đầu óc choáng váng, trí nhớ lơ mơ, chỉ nhớ được đang đi với Bùi Văn Giang, đi bằng thuyền sau đó đi bằng ô tô. Sáng 3/5/2014, khi tỉnh dậy, chị T thấy mình đang ở Trung Quốc.

Giang tiếp tục đưa chị T đến nhà Bùi Thị Thu (SN 1990, ở thôn Kéo, xã Điền Trung, huyện Bá Thước) đang sinh sống tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ít ngày sau, Bùi Thị Thu bán chị T cho một người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc làm vợ. Ngày 13/2/2015, chị T đã trốn về Việt Nam khi đang mang thai 7 tháng. Đồng thời chị T đã trình báo với cơ quan Pháp luật về hành vi của Bùi Văn Thoại cùng đồng phạm.

Đến ngày 13/8/2015, cơ quan điều tra phát hiện bắt tạm giam Bùi Văn Thoại khi đang ở thành phố Thanh Hóa. Tại cơ quan điều tra, Thoại đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Còn Bùi Thị Hậu và các đối tượng liên quan đang lẩn trốn.

Ngày 3/12, tại xã Điền Trung, huyện Bá Thước, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Bùi Văn Thoại về tội mua bán người. Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, TAND tỉnh Thanh Hoá tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Thoại 8 năm tù giam.

Trần Lê

Nguồn: Dân trí

 
loading...