20/07/2015
20/07/2015

Giấc mơ Olympic của Lâm Quang Nhật, Vũ Thị Trang

2 vận động viên hàng đầu của Việt Nam đang quyết tâm và tràn trề cơ hội để góp mặt ở giải đấu lớn nhất trong sự nghiệp tại Brazil vào năm sau.

Kình ngư Lâm Quang Nhật đã giành 1 HCV tại Sea Games 28 ở nội dung bơi tự do 1500m. Anh đã phá kỷ lục ở Thế vận hội với thành tích 15"31""03.

Thành tích trên giúp vận động viên có khuôn mặt thư sinh này (sinh năm 1997) vượt chuẩn bơi Olympic – giải đấu mà Quang Nhật miêu tả là “lớn nhất trong cuộc đời”.

"Nếu như giành được quyền tới Rio thì đó là giải lớn nhất cuộc đời em. Em sẽ cố gắng hết sức để thể hiện tài năng và cái công sức mà mình bỏ ra tập luyện".

 Giấc mơ Olympic của Lâm Quang Nhật, Vũ Thị Trang - 1

Vũ thị Trang và Nguyễn Tiến Minh

Hiện tại, chàng trai người TP HCM đang nghỉ ngơi trước khi tham dự giải Bơi vô địch thế giới tại Nga từ ngày 24/7 đến 9/8. Đây là cơ hội rất tốt để Quang Nhật cọ xát và tập luyện cho những giải đấu tiếp theo.

Bên cạnh Quang Nhật, tay vợt Vũ thị Trang là cũng là VĐV được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016.

Theo bảng xếp hạng mà Liên đoàn cầu lông thế giới vừa công bố, Vũ Thị Trang tăng 10 bậc, từ hạng 49 lên hạng 39. Đây là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp mà tay vợt 23 tuổi quê Bắc Giang này. Đó là nhờ danh hiệu vô địch đơn nữ giải cầu lông quốc tế White Nights tại Nga vừa qua.

Từ bây giờ cho đến khi giành vé chính thức tới Rio, Trang cho biết mình sẽ tham dự từ 12 đến 14 giải để có thể tiếp tục nằm trong tốp 50.

Video Giấc mơ Olympic của Lâm Quang Nhật, Vũ Thị Trang (Bản quyền VTV)

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...