26/07/2015
26/07/2015

Giải cứu 3 nữ sinh lớp 7 bị dụ dỗ bán sang Trung Quốc

Giải cứu 3 nữ sinh lớp 7 bị dụ dỗ bán sang Trung Quốc. Nhờ uốn ba tấc lưỡi, Kiều và Anh đã dỗ ngọt được 3 thiếu nữ lớp 7 bỏ học để đi theo mình sang Trung Quốc.
Nhờ uốn ba tấc lưỡi, Kiều và Anh đã “dỗ ngọt” được 3 thiếu nữ lớp 7 bỏ học để đi theo mình sang Trung Quốc.
Tin tứcbáoPháp luật Tp. Hồ Chí Minh đăng tải, ngày 25/7, Cơ quan công an huyện Tương Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lô Thị Kiều (33 tuổi, trú bản Xiềng Líp, xã Yên Na, huyện Tương Dương) và Moong Thị Kiều Anh (21 tuổi, trú bản Na Kè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương) về tội mua bán trẻ em.
Kiều đã qua hai đời chồng và con gái đầu của Kiều là L.Th.N (19 tuổi) sang Trung Quốc lấy chồng, sinh con. Trong những lần sang Trung Quốc thăm con gái, Kiều đã móc ngoặc với các đối tượng mua bán phụ nữ và trẻ em. Những đầu mối này đưa ra giá mua 70 triệu đồng/trẻ em gái xinh xắn.

Giải cứu 3 nữ sinh lớp 7 bị dụ dỗ bán sang Trung Quốc - Ảnh 1

Hai đối tượng Kiều và Anh.

Đầu tháng 6, Kiều bàn bạc với Anh rủ rê trẻ em nữ hoặc thiếu nữ đưa sang Trung Quốc bán. Kiều sẽ trả tiền công cho Anh mỗi trẻ em là 10 triệu đồng nếu đưa đi, bán trót lọt. Anh đồng ý và đi vào các bản làng tiếp cận trẻ em đang học THCS để rủ “đi Hà Nội hoặc xuất ngoại làm việc, lương cao. Nếu em nào đi sẽ được trả tiền trước”.
Kết quả là ba học sinh đang học lớp 7 là em M.Th.U (13 tuổi), M.Th.H (12 tuổi) và M.Th.N (13 tuổi) cùng trú xã Yên Na (huyện Tương Dương) đồng ý bỏ học mà không nói với bố, mẹ để đi theo Anh.
Sau đó, Anh chở ba em U, H, N đến gặp Kiều để Kiều “chấm điểm”. Kiều đưa tiền cho Anh mua vé xe đò đưa ba em xuống bến xe Vinh, dự định đưa ba em ra vùng biên Móng Cái (Quảng Ninh), sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch để bán.
Tuy nhiên, khi ba em đang trên đường đi thì Cơ quan công an huyện Tương Dương phối hợp cơ quan chức năng kịp thời giải cứu.
Do Kiều và Anh đang nuôi con nhỏ nên cơ quan chức năng cho Kiều và Anh tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.
Trước đó, báo Người lao động thông tin, ngày 19/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Dương Thành Thủy (SN 1967, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) về tội mua bán trẻ em và giao cấu với trẻ em.
Theo hồ sơ vụ án, tháng 10- 2014, Thủy đến nhà bà T.T.T. nhờ giới thiệu tìm giúp người phụ bán quán cà phê. Tưởng thật, bà T. dẫn Thủy đến nhà bà H.T.B.S. (ngụ huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) để giới thiệu Đ.T.H.N (SN 2000, cháu của bà S.). Thủy bảo với gia đình N. rằng bán cà phê tại TP Long Xuyên, với mức lương 2 triệu đồng/tháng.
au đó, Thủy đón xe cùng N. ra Quảng Ninh rồi sang Trung Quốc. Trên đường đi, Thủy đã dụ dỗ để giao cấu với N. nhiều lần. Khi sang Trung Quốc, N. bị nhốt vào phòng chung với các thiếu nữ bị dụ dỗ bán sang đây. Một lần, lợi dụng lúc các đối tượng canh giữ không để ý, N. đã dùng điện thoại giấu trong người để gọi về nhà cầu cứu.
Khi bà S. đến nhà yêu cầu Thủy đưa N. về nhưng gã ra giá 70 triệu đồng, nếu không thì phải tìm bé gái khác để Thủy đưa sang Trung Quốc thay thế. Sau nhiều lần thương lượng, Thủy chấp nhận giá 30 triệu đồng và đã nhận trước 10 triệu đồng. Lúc Thủy dắt N. về tới TP HCM đã bị Công an TP Cần Thơ phối hợp với Bộ Công an bắt giữ.
PV(Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...