16/08/2015
16/08/2015

Giải cứu tàu cá Việt Nam bị cướp ở Trường Sa

Giải cứu tàu cá Việt Nam bị cướp ở Trường Sa. Theo nguồn tin của Thanh Niên, sáng 12.8, tại khu vực Trường Sa, cách phía Nam đảo Tiên Nữ 9 hải lý, một xuồng cao tốc có xuất xứ từ Malaysia đã tiếp cận, khống chế tàu cá BĐ-96685-TS của Bình Định với mục đích cướp tài sản.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, sáng 12.8, tại khu vực Trường Sa, cách phía Nam đảo Tiên Nữ 9 hải lý, một xuồng cao tốc có xuất xứ từ Malaysia đã tiếp cận, khống chế tàu cá BĐ-96685-TS của Bình Định với mục đích cướp tài sản.

Giải cứu tàu cá Việt Nam bị cướp ở Trường Sa - ảnh 1 Tàu cá Việt Nam đánh bắt trên vùng biển Việt Nam - Ảnh: Độc Lập
Các đối tượng Malyasia mang theo 2 súng tiểu liên AK, 1 súng ngắn K54 hòng cướp tài sản nhưng bất thành vì không có tài sản.
Nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu BĐ-96685-TS, lực lượng chức năng của Việt Nam đã điều các tàu Trường Sa 10, 633 và KN828 tiếp cận xử lý vụ việc.
Do xuồng cao tốc xuất xứ từ Malaysia có vũ khí, khống chế ngư dân và chạy xăng, nên các tàu của Việt Nam kiên trì thuyết phục họ thả ngư dân. Phía xuồng Malaysia yêu cầu đổ 120 lít xăng vào can cho trôi theo dòng nước để họ nhận từ xa.
Vì bảo vệ tính mạng ngư dân, lực lượng chức năng Việt Nam đã đồng ý yêu cầu trên.
Tuy nhiên, sáng nay , xuồng cao tốc của Malaysia này lại thực hiện hành vi cướp tiếp theo đối với tàu BĐ-96869-TS ở khu vực Trường Sa, với 4 đối tượng leo lên tàu và khống chế ngư dân Việt Nam.
Để bảo vệ ngư dân, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam, lực lượng chức năng Việt Nam đã dùng các biện pháp nghiệp vụ để xử lý vụ việc. Đến đầu giờ chiều nay, đã giải cứu thành công tàu BĐ-96869-TS.
Hiện lực lượng chức năng Việt Nam đang phối hợp với phía Malaysai để xử lý vụ việc.

M.T.H

Nguồn: Go.vn

 
loading...