11/06/2015
11/06/2015

'Giải mã' nụ cười của kình ngư Ánh Viên

Giải mã nụ cười của kình ngư Ánh Viên. Về đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do vào tối qua, gương mặt Ánh Viên bừng sáng nụ cười rạng rỡ.Trước đó tại SEA Games 28, dù Ánh Viên đoạt tổng cộng 6HCV và xô ngã 7 kỷ lục đại hội nhưng ống kình truyền hình chỉ chuyển tải những khuôn mặt nhăn nhó đầy thất vọng của cô gái thép

Lý giải cho nụ cười rạng rỡ và trạng thái phấn khích ở đích đến nội dung 400m tự do, Anh Viên cho biết: "Tôi tạm hài lòng với phần thi của mình trong ngày hôm nay. Hài lòng vì thành tích thi đấu tốt hơn so với mục tiêu mà thầy trò đặt ra cho nội dung này".

Cụ thể hơn, Ánh Viên cho biết, ở nội dung kể trên, cô về đích với thành tích 4 phút 08 giây 66. "Thành tích này vượt huy chương đồng Asian Games và tốt hơn mục tiêu thầy trò tôi đặt ra trước giờ thi đấu. Thế nên, hôm nay tôi cảm thấy rất vui".

+ Lúc này Ánh Viên có muốn nói gì với ba mẹ ở Cần Thơ?

- Tôi muốn nói với ba mẹ rằng tôi nhớ nhà nhiều lắm. Tôi rất vui khi sắp được gặp lại mọi người trong nhà.

+ Sau SEA Games, kế hoạch tiếp theo của Ánh Viên là gì?

- Sau giải, tôi sẽ trở lại tập luyện ngay để chuẩn bị cho giải Vô địch thế giới. Tôi muốn có thành tích tốt ở giải đấu đó.

+ Điều khó nhất với Ánh Viên trên con đường đạt đến thành công hôm nay là gì?

- Vượt qua chính mình! Ở ngày thi đấu hôm nay, tôi biết đối thủ không mạnh. Thế nhưng, tôi vẫn cố gắng, cố gắng hết mình để đạt được thành tích tốt nhất.

+ Nếu tiếp tục thi đấu thành công ở ngày thi cuối cùng , Ánh Viên sẽ trở thành VĐV thành công nhất trong lịch sử SEA Games. Điều này có tạo ra sức ép với bạn?

- Tôi luôn luôn tự nhủ mỗi ngày phải cố gắng, cố gắng hơn.

+ Trong ngày thi đấu cuối cùng, Ánh Viên sẽ đấu với Tao Li-kình ngư số 1 của Singapore. Bạn có tự tin không?

- Trong ngày thi đấu cuối cùng, tôi sẽ thi đấu ở 2 nội dung là 200m bơi ếch và 100m bơi bướm. Cả hai nội dùng này đều không phải sở trường của tôi. Thế nhưng, tôi vẫn muốn mình làm tốt nhất có thể và hy vọng mình có thể làm được điều gì đó.

Nguồn: Go.vn

 
loading...