28/05/2015
28/05/2015

Giải pháp giảm tải chi phí hạ tầng CNTT cho DN

Không phụ thuộc vào những thiết bị phức tạp, rắc rối, các giải pháp hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm vừa ra mắt của Hitachi sẽ đơn giản hóa hệ thống CNTT, giúp DN tiết kiệm chi phí, thời gian trong khi tăng được hiệu năng vận hành.

Để đơn giản hoá quy trình vận hành thông qua tự động hóa, tích hợp sâu, Hitachi Data Systems giới thiệu các công nghệ sau: Mở rộng hệ điều hành lưu trữ ảo hoá Hitachi Storage Virtualization Operating System (SVOS) lên dòng nền tảng lưu trữ ảo hoá Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) tầm trung.

Mở rộng nền tảng điện toán hợp nhất Hitachi Unified Compute Platform (UCP) để quản lý được từ trong ra ngoài hoặc từ nhỏ tới lớn, đối với các mô hình hạ tầng CNTT hội tụ và siêu hội tụ.

ss

Giới thiệu nền tảng Hitach Hyper Scale-Out Platform (HSP) để đáp ứng nhu cầu tải phân tích dữ liệu đang phát triển mạnh mẽ. Mang ra thị trường phần mềm mới để tự động hoá việc cung cấp và bảo vệ các môi trường ứng dụng.

Ảo hoá lưu trữ

Bổ sung vào dòng Hitachi VSP là G200, G400, G600 và sắp đến là G800, Hitachi Data Systems đáp ứng được các yêu cầu tải của khách hàng, từ cấp cơ bản cho đến các hệ thống máy chủ mainframe với chỉ một bộ phần mềm duy nhất.

Thêm nhiều tính năng mạnh mẽ vào phần mềm tích hợp trong Hitachi SVOS cho phép dòng sản phẩm VSP có được khả năng ảo hoá lưu trữ đa đạng và lưu trữ active-active ở nhiều địa điểm khác nhau, cũng như hoàn toàn tương thích với các tính năng di trú, đồng bộ và quản lý dữ liệu.

Hiện tại, khách hàng có thêm khả năng chọn các hệ thống dựa trên dung lượng, tốc độ và giá cả sao cho phù hợp với mục tiêu kinh doanh, không chỉ dựa trên sự khác biệt về chức năng nữa.

Khách hàng tìm kiếm những hệ thống nhỏ hơn hiện nay cũng có thể truy cập được đến công nghệ ảo hoá hiện có trong các hệ thống HDS cao cấp.

ss

Những khả năng nêu trên sẽ giúp doanh nghiệp thống nhất và đơn giản hoá môi trường người dùng ở mọi quy mô, cho phép di dời hệ thống dễ dàng hơn, quản lý dễ dàng hơn và hoàn toàn có khả năng phục hồi hệ thống mà không cần đến những thiết bị phức tạp, rắc rối nào khác.

Nền tảng hội tụ cho tất cả các loại dịch vụ

Bổ sung mới nhất vào dòng Hitachi Unified Compute Platform (UCP) gồm có Hitachi UCP 1000 siêu hội tụ dành cho VMware EVO:RAIL và Hitachi UCP 2000 hội tụ. Cả hai sản phẩm này đều dùng rack server mới, hướng đến môi trường làm việc vừa và nhỏ hoặc các chi nhánh văn phòng ở xa.

Hitachi UCP 6000 hội tụ tích hợp máy chủ phiến mà Hitachi vừa giới thiệu gần đây là CB 2500, có mức giá/tốc độ xử lý rất tốt, hoàn toàn thích hợp cho các dịch vụ tối quan trọng. Dòng UCP, với phần mềm tự động hoá kiến trúc Hitachi Unified Compute Platform Director đầu ngành, cho phép khách hàng vận hành hoạt động kinh doanh hiệu quả thông qua kiến trúc triển khai rất nhanh để quản lý trung tâm dữ liệu linh hoạt.

Tạo khối dữ liệu chủ động cho phân tích dữ liệu lớn

Kiến trúc siêu hội tụ của nền tảng Hitachi Hyper Scale-Out Platform (HSP) mới mang lại khả năng tính toán hiệu quả về chi phí và đáp ứng vừa đủ cho từng nhu cầu. Khả năng xử lý được khối lượng dữ liệu khổng lồ, nhiều loại dữ liệu khác nhau thông qua kiến trúc distributed và clustered, cơ chế quản trị đơn giản, tự động hoá của HSP cho phép doanh nghiệp phát triển dữ liệu một cách linh động, sử dụng công nghệ hệ thống file của Hitachi với phần mềm quản lý và ảo hoá nguồn mở.

HSP là nền tảng có thể linh động mở rộng/thu nhỏ rất lý tưởng đối với môi trường Hadoop, cho phép người sử dụng phân tích dữ liệu ngay tại chỗ và không cần di chuyển các tập dữ liệu lớn để chạy các chức năng phân tích dữ liệu lớn.

Tự động hóa lưu trữ và bảo vệ dữ liệu

Hitachi Data Systems cũng giới thiệu và cải thiện một loạt công cụ phần mềm mới, giúp người sử dụng tự tạo kiến trúc ITaaS theo ý muốn, trong khi vẫn giữ được nhiều tính năng dịch vụ đối với người dùng nội bộ. Những giải pháp nền tảng phần mềm mới này mang lại cơ chế tự động hoá hoàn thiện hơn và khả năng bảo mật tốt cho các tải việc quan trọng, giảm được chi phí và tính phức tạp, trong khi tăng được hiệu năng vận hành trong các môi trường nền tảng phần mềm.

Hitachi Infrastructure Director là thành phần gọn nhẹ trong bộ Hitachi Command Suite, là cấu hình lưu trữ và ứng dụng quản lý mới, sử dụng API mới của các hệ thống VSP để mang lại một cơ chế quản lý đơn giản, trực quan.

Ông Colin Tan, Giám đốc điều hành các thị trường mới nổi của Hitachi Data Systems, cho biết: “Hitachi đưa ra một thế hệ công nghệ mới mà nền tảng là phần mềm, nhằm hỗ trợ tối đa cho nhu cầu thay đổi môi trường ứng dụng của doanh nghiệp, đặt ra mục tiêu kết nối với công việc hiện thời với công việc tương lai.”

Doãn Phong

Nguồn: VietNamNet

 
Tags
ss
loading...