09/07/2015
09/07/2015

Giảm đau lưng bằng cách nào?

Giảm đau lưng bằng cách nào?. Bị đau lưng thường xuyên có thể do tư thế sai trong công việc; nếu cơn đau thay đổi từ âm ỉ đến nhói buốt, nguyên nhân còn là do dinh dưỡng kém, mất can xi từ xương, béo phì, viêm khớp, mãn kinh ở phụ nữ, do phẫu thuật.

Bị đau lưng thường xuyên có thể do tư thế sai trong công việc; nếu cơn đau thay đổi từ âm ỉ đến nhói buốt, nguyên nhân còn là do dinh dưỡng kém, mất can xi từ xương, béo phì, viêm khớp, mãn kinh ở phụ nữ, do phẫu thuật.

Cải thiện  chứng đau lưng
Yoga có thể làm giảm đau lưng - Ảnh: Shutterstock
Tư thế thẳng lưng: Khi ngồi đặt một cái gối giữa ghế và lưng dưới. Để vai ở tư thế thả lỏng và ngồi thẳng lưng. Trong khi làm việc lặt vặt hằng ngày, luôn duy trì tư thế đúng và thẳng. Đừng cong lưng quá lâu.
Ngủ ngon giấc: Bạn phải có một giấc ngủ ban đêm thật tốt để ngăn ngừa đau lưng, củng cố sức khỏe. Giấc ngủ giúp phục hồi các cơ và giảm viêm sưng.
Tập thể dục nhẹ nhàng: Đau lưng càng trầm trọng hơn do nghỉ ngơi nhiều mà không vận động cơ thể. Bạn có thể thực hiện một số động tác duỗi tay chân nhẹ nhàng và đi bộ chậm.
Tập yoga: Đây là một trong những liệu pháp tự nhiên hiệu quả khi có tác dụng giảm đau lưng trong vòng vài ngày. Yoga tập trung vào hơi thở và cách thở hiệu quả làm giảm căng cơ và từ đó giảm đau.
Cố gắng có chế độ ăn uống giàu can xi và ma giê: Bạn có thể ăn các loại rau xanh, sữa, trứng, chuối, các loại hạt, quả táo...
Liệu pháp nhiệt: Bạn hãy áp chai nước ấm hoặc khăn ngâm trong nước ấm lên lưng. Cách này sẽ làm tăng lưu thông máu, giúp giảm đau.
Chọn loại giày phù hợp: Mang giày bệt, chọn các loại giày dép tạo sự thoải mái cho chân có thể giúp ngừa đau lưng.
Hạn chế nằm ì trên giường: Bạn không nên nằm nghỉ quá nhiều nếu đang bị đau lưng. Nằm thường xuyên chỉ khiến cơn đau trở nên tồi tệ hơn.

Mai Duyên

Nguồn: Go.vn

 
loading...