07/06/2015
07/06/2015

Giành 4 HCV trong 2 ngày, Ánh Viên khiến đối thủ sốc nặng

Giành 4 HCV trong 2 ngày, Ánh Viên khiến đối thủ sốc nặng. Chỉ sau 2 ngày thi đấu với 5 nội dung tham dự, kình ngư Ánh Viên đã giành 4HCV, phá 5 kỷ lục SEA Games.Thành tích đó của cô khiến các đối thủ sốc nặng

Sau đợt bơi chung kết nội dung 200m hỗn hợp nữ, tận mắt chứng kiến Ánh Viên lướt như bay trên mặt nước và về đầu với thành tích 2:13.53, vượt kỷ lục SEA Games tới hơn 1 giây và hơn người về nhì tới hơn 5 giây, một khoảng cách khủng khiếp trên đường bơi cự ly 200m, kình ngư chủ nhà Samantha Yeo cho biết cô thực sự sốc với khoảng cách mà Ánh Viên tạo ra trước các đối thủ.

“Tôi cũng tập luyện ở Mỹ nhưng không cùng CLB với cô ấy. Trước khi bước vào SEA Games tôi cũng được tìm hiểu về Ánh Viên và biết cô ấy tập luyện rất chuyên nghiệp và chăm chỉ, đạt thông số tốt thông qua các giải đấu ở Mỹ. Tuy nhiên tôi thực sự không nghĩ cô ấy lại mạnh đến như vậy, thi đấu 3 nội dung trong một ngày, thực là khủng khiếp. Cô ấy tỏ ra rất đều ở mọi nội dung tham dự và đó là điều rất khó với VĐV bơi lội. Chúng tôi sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong việc giành huy chương khi có cô ấy là đối thủ trong hồ bơi”.

Samantha Yeo cũng là một kình ngư rất tài năng của Singapore và tham dự SEA Games lần đầu khi mới 12 tuổi. Đến nay, cô gái nhỏ hơn Ánh Viên một tuổi này đã tham dự kỳ SEA Games thứ 4.

Ngoài HCV 200m hỗn hợp trong ngày thi đấu hôm nay, Ánh Viên còn có thêm tấm HCV cùng kỷ lục SEA Games mới ở nội dung 200m ếch sau khi về đầu với thành tích 2:14.12. Trước đó, ở nội dung chung kết đầu tiên, Ánh Viên chỉ về đích ở vị trí thứ tư nội dung 50m bướm.

Tuy nhiên, đây không phải là nội dung sở trường của cô và việc tham dự nội dung này được xem là màn khởi động cho hai nội dung chung kết 200m ếch và 200m hỗn hợp sau đó.

Nguồn: Go.vn

 
loading...