15/12/2015
15/12/2015

Giáo viên Pháp tự cứa cổ rồi bịa chuyện bị IS tấn công

Một giáo viên Pháp nói rằng anh ta bị đâm bởi một người đàn ông tự xưng là IS đã thừa nhận bịa đặt ra câu chuyện này.
giao-vien-phap-tu-cua-co-roi-bia-chuyen-bi-is-tan-cong

Cảnh sát đứng bên ngoài trường mẫu giáo, nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Theo RT, các công tố viên cho biết người đàn ông bịa đặt về việc bị tấn công khi đang ở một mình trong lớp học ở Aubervilliers, ngoại ô Paris. Thực tế, ông ta làm bị thương chính mình bằng dụng cụ rạch hộp.

Trước đó, giáo viên nam nói dối rằng mình bị tấn công bởi một người đội mũ trùm đầu, đeo găng tay, mang dao hoặc dụng cụ rạch hộp. Kẻ tấn công đã cứa vào cổ của giáo viên và nói rằng hành động này là một tín hiệu từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS):"Đây là IS, đây là một cảnh cáo", theo lời kể của giáo viên.

Các nhà chức trách đang đặt câu hỏi về vì sao giáo viên 45 tuổi này lại bịa ra câu chuyện đó. Một quan chức cảnh sát giấu tên ở Aubervilliers nói rằng ông ta có thể làm vậy để được chuyển công tác.

Sự việc xảy ra một tháng sau khi các tay súng và kẻ đánh bom tự sát giết 130 người ở Paris, trong một cuộc tấn công mà IS đã nhận trách nhiệm. Trong một ấn phẩm bằng tiếng Pháp, IS đã lên án hệ thống trường học của Pháp và kêu gọi độc giả giết giáo viên của mình vì họ giảng dạy những điều IS coi là xấu xa.

Phương Vũ

Nguồn: Vnexpress

 
loading...