18/12/2015
18/12/2015

Giáo viên “tố” nhà trường sai quy trình trong công tác cán bộ, tài chính

Một giáo viên đã có đơn khiếu nại Trường Trung học Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng vì cho rằng nhà trường làm sai quy trình trong công tác cán bộ và có dấu hiệu không minh bạch tài chính.

Cô Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó tổ trưởng tổ Thanh nhạc - Nhạc cụ ở Trường Trung học Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng đã có đơn khiếu nại lên Sở VH - TT - DL Đà Nẵng - đơn vị chủ quản trường học vì cho rằng nhà trường đã làm sai quy trình khi tổ chức lấy phiếu tín nhiệm để bổ nhiệm tổ trưởng Tổ Thanh Nhạc - Nhạc cụ.

Đơn của GV khiếu nại Trường trung học Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng làm sai quy trình lấy phiếu tín nhiệm cán bộ
Đơn của GV khiếu nại Trường trung học Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng làm sai quy trình lấy phiếu tín nhiệm cán bộ

 

Theo cô Thu Huyền, trong cuộc họp ngày 23/10 có tổ chức lấy phiếu tín nhiệm chức danh Tổ trưởng Tổ Thanh nhạc - Nhạc cụ, cả tổ có 6 người, nhưng chỉ có 5 người, còn người được tổ chức lấy phiếu tín nhiệm là cô Thu Huyền không được phát phiếu.

Cô Thu Huyền bức xúc nói: “Tổ thanh nhạc - Nhạc cụ gồm 6 thành viên, kể cả tôi, do vậy khi tiến hành lấy phiếu tín nhiệm phải phát 6 phiếu. Tuy nhiên, số phiếu phát ra chỉ có 5, tức là không phát phiếu cho tôi. Vì sao lại tước quyền công dân của tôi? Sau khi tiến hành lấy phiếu phải thông báo kết quả kiểm phiếu theo quy định. Nhưng đến ngày 04/ 11/ 2015, khi tôi gửi đơn khiếu nại cho Ban giám hiệu, thì lúc này đồng chí Lê Trọng Bảo (trưởng Phòng Hành chính tổ chức mới thông báo kết quả cho tôi”.

Cũng theo cô Thu Huyền, nhà trường có dấu hiệu không minh bạch tài chính. Trong ngày 23/10, cô Huyền nhận được tin nhắn tài khoản cá nhân của cô được cộng thêm 14 triệu đồng từ Kho bạc quận Hải Châu. Không biết số tiền này do ai gửi, cô Huyền đã đặt câu hỏi trên tài khoản cá nhân của cô trên mạng xã hội facebook. Sau đó, kế toán nhà trường báo cho cô Huyền biết đây là tiền của nhà trường chuyển cho cô Thu Huyền và yêu cầu cô Thu Huyền rút ra nộp lại cho nhà trường. Cô Huyền đã làm theo yêu cầu nộp lại 14 triệu đồng cho nhà trường và ký nhận 700 nghìn đồng mà về sau cô Huyền được giải thích là chi tiền dàn dựng chương trình biểu diễn nhân dịp 70 năm thành lập ngành văn hóa.

Tài khoản cá nhân của cô Huyền bất ngờ nhận tin báo cộng thêm 14 triệu đồng
Tài khoản cá nhân của cô Huyền bất ngờ nhận tin báo cộng thêm 14 triệu đồng

 

Sau đó khoảng 1 tuần, kế toán nhà trường có đề nghị cô Thu Huyền ký một hợp đồng dàn dựng với mức thanh toán đúng bằng số tiền 14 triệu mà trước đó nhà trường đã chuyển vào tài khoản cá nhân của cô. Cho rằng mình không hề tham gia trong chương trình biểu diễn nhân dịp 70 năm thành lập ngành văn hóa của trường nên cô Huyền không đồng ý ký hợp đồng này. Sau khoảng một tuần thì kế toán nhà trường lại thông báo đã hủy hợp đồng của cô Huyền (trong khi cô Huyền không ký hợp đồng nào) và yêu cầu cô Huyền hoàn trả lại 700 nghìn đồng mà cô Huyền ký nhận. Đáng nói có một danh sách 10 cá nhân (trong đó có cô Thu Huyền) nhận tiền dàn dựng chương trình kỷ niệm 70 năm thành lập ngành văn hóa mà trong đó có 2 cột “Tiền dàn dựng” và “Thực nhận” mà theo cô Huyền là có dấu hiệu không minh bạch về tài chính.

Danh sách 10 cá nhân nhận tiền dàn dựng chương trình kỷ niệm 70 năm ngành văn hóa
Danh sách 10 cá nhân nhận tiền dàn dựng chương trình kỷ niệm 70 năm ngành văn hóa

 

Trao đổi với PV về những khiếu nại, thắc mắc của giáo viên nhà trường, cô Nguyễn Thị Hội An - Hiệu trưởng nhà trường giải thích về việc không phát phiếu tín nhiệm cho cô Huyền như sau: “Mặc dù không được phát phiếu để tự đánh giá mình (không phát phiếu cho cô Huyền tự đánh giá mình), nhưng tập thể lãnh đạo cũng coi đó là một phiếu thuận, cá nhân tự suy tôn mình và bước này cũng chỉ là cơ sở để lãnh đạo xem xét, chưa có kết luận về việc bổ nhiệm”.

Còn về vấn đề tài chính, giải thích vì sao cô Huyền không ký hợp đồng thì lấy cơ sở nào mà Kho bạc Quận đồng ý chuyển tiền cho cô Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng chuyển cho cô Thu Huyền là có sự nhầm lẫn giữa cô Thu Huyền và cô Mỹ Hiền; còn về hợp đồng thì có sự linh động ký trước hay sau khi chương trình diễn ra. Giải thích về sự chênh lệch khó hiểu giữa các khoản “Tiền dàn dựng” và “Thực nhận” trong danh sách 10 cá nhân nhận tiền dàn dựng chương trình nói trên, kế toán nhà trường giải thích cột “Thực nhân” là khoản nhận thêm. “Chúng tôi ghi theo cách hiểu của chúng tôi” - kế toán nhà trường nói.

Khánh Hiền

Nguồn: Dân trí

 
loading...