29/12/2015
29/12/2015

Giới chức Nga được tặng sách sưu tầm phát ngôn của ông Putin

Khoảng 1.000 quan chức Nga đã được tặng cuốn sách dày 400 trang sưu tầm những phát ngôn ấn tượng nhất của Tổng thống Vladimir Putin để đọc trong kỳ nghỉ năm mới, Telegraph dẫn nguồn tin từ báo Nga ngày 28/12 cho biết.
Sách sưu tầm phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được tặng cho khoảng 1.000 chính khách Nga. (Ảnh: Getty)
Sách sưu tầm phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được tặng cho khoảng 1.000 chính khách Nga. (Ảnh: Getty)

Nhật báo kinh doanh RBC của Nga dẫn lời các chính khách Nga giấu tên ngày 28/12 cho hay, trợ lý Điện Kremlin Vyacheslav Volodin đã nói với một số quan chức rằng cuốn sách sẽ giúp họ hiểu về các “nguyên tắc giá trị” dẫn dắt các chính sách đối nội và đối ngoại của Nga.

Trả lời phỏng vấn RBC,một quan chức cho hay: “Ông Volodin đã nói với chúng tôi về cuốn sách. Ông ấy nói rằng đó nên được coi là một cuốn sách tham khảo dành cho tất cả các chính khách”.

Ông Volodin được cho là đã hối thúc các chính trị gia, các thượng nghị sỹ đọc cuốn sách trên tại một cuộc họp diễn ra tuần trước. Tại cuộc họp này, khoảng 1.000 chính khách đã được tặng cuốn sách coi như món quà Giáng sinh.

Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 28/12 khẳng định Điện Kremlin không chủ trương hoạt động này.

Cuốn sách có nhan đề “Ngôn từ thay đổi thế giới: Những phát ngôn của Vladimir Putin” dày 400 trang bao gồm các sưu tầm phát ngôn của ông Putin từ năm 2003. Sách được phát hành bởi tổ chức thanh niên có tên gọi “The Network".

Anton Volodin, một thành viên của “The Network” đồng thời là tác giả cuốn sách nói rằng, cuốn sưu tầm phát ngôn này sẽ chứng minh cho độc giả thấy những ngôn từ của ông Putin có tác động lớn đến các vấn đề quốc tế. Tác giả này cũng cho rằng những phát ngôn của ông Putin có thể coi là “tiên tri”. Volodin cho biết cuốn sách sẽ sớm được dịch sang tiếng Anh và được bày bán ở Nga vào cuối tháng 1 tới.

Minh Phương

Theo Telegraph

Nguồn: Dân trí

 
loading...