02/10/2015
02/10/2015

Giới chức Trung Quốc khám nghiệm tử thi nữ doanh nhân Việt

Giới chức Trung Quốc khám nghiệm tử thi nữ doanh nhân Việt. Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết phía Trung Quốc đã tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân cái chết của doanh nhân Hà Thúy Linh, tử vong tại Trung Quốc nghi do bị cướp và giết hại.
Bà Hà Thúy Linh là chủ <a target=doanh nghiệp trà lớn nhất Lâm Đồng. Ảnh: NLĐ" data-natural-width="500" src="http://m.f29.img.vnecdn.net/2015/10/01/ha-linh-5181-1443149894-4600-1443714447.jpg">

Bà Hà Thúy Linh. Ảnh: NLĐ

Bà Thúy Linh, 45 tuổi, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê và tử vong vào ngày 22/9 tại Quảng Châu. Bà là giám đốc Công ty TNHH Hà Linh ở TP Đà Lạt, phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng. 

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng hôm nay cho hay ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã làm việc với các cơ quan sở tại điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ việc, tiến hành bảo hộ cần thiết, hỗ trợ thủ tục để đưa thi hài nạn nhân về, giúp gia đình và đại diện của nạn nhân làm việc với các cơ quan Trung Quốc.

Bà Phạm Thu Hằng cho biết ngày 29/9, phía Trung Quốc đã tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân tử vong. Phía Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc sớm thông báo kết quả tiến hành điều tra thủ phạm và trừng trị theo pháp luật.

Theo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, bà Linh đi Quảng Châu hôm 19/9 để giải quyết việc của công ty với đối tác. Đến trưa 22/9, đơn vị này nhận được tin bà đột ngột tử vong.

Công văn của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu cho hay bà Linh được bạn hàng buôn bán mời uống nước, sau đó hôn mê và bị cướp toàn bộ tài sản. Bà Linh được đưa tới bệnh viện cấp cứu tuy nhiên không qua khỏi. Theo chẩn đoán y tế, bà bị tổn thương tuyến tụy và vỡ trực tràng 12 do ngoại lực tác động.

Bà Linh và chồng, một doanh nhân người Đài Loan, thành lập Công ty trà Haiyil vào năm 2002. 6 năm sau vợ chồng chia tay, bà thành lập Công ty Hà Linh cho đến nay.

Doanh nghiệp trà của bà Linh lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, hiện có 200 hecta chè tại TP Đà Lạt, sản phẩm chủ yếu xuất khẩu ở thị trường Đài Loan và Trung Quốc. Ngoài việc làm chủ công ty trà, bà Linh còn kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, cà phê và chăm sóc sắc đẹp ở Đà Lạt.

Anh Ngọc

Nguồn: Go.vn

 
loading...