07/06/2015
07/06/2015

Giới trẻ biến thành phù thủy cưỡi chổi giữa Sài thành

Giới trẻ biến thành phù thủy cưỡi chổi giữa Sài thành. Trò chơi cưỡi chổi bay lượn tranh giành bóng trong thế giới phù thủy của Harry Potter đang thu hút các bạn trẻ Sài Gòn.

trò chơi cưỡi chổi “bay lượn” tranh giành bóng trong thế giới phù thủy của Harry Potter đang thu hút các bạn trẻ Sài Gòn.

Nếu là tín đồ của Hary Potter thì chắc hẳn các bạn trẻ không còn lạ gì với Quidditch - môn thể thao vua trong thế giới phù thủy. Đây là một môn thể thao phổ biến và được nhiều bạn trẻ thế giới yêu thích, nhưng đối với các bạn trẻ Việt, Quidditch còn khá lạ lẫm. Mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng nó đã thu hút sự chú ý của khá nhiều người.

Nếu như trong Harry Potter, những phù thủy cưỡi chổi trên không thì ngoài đời thực các tuyển thủ chơi Quidditch cũng cưỡi chổi nhưng là luồn lách trên sân để tranh giành bóng một cách khá quyết liệt. Những người chơi Quidditch đầu tiên là các bạn trẻ trong nhóm HogwartsVN GiantsQuid (TP.HCM).

Nhóm Quidditch này được thành lập từ hồi đầu tháng 1/2014 và thu hút được khá nhiều sự tham gia của các bạn trẻ Sài thành. Thành viên của nhóm chủ yếu là các bạn trẻ năng động, yêu thể thao và đặc biệt đều yêu thích Harry Potter. Hiện nay nhóm có 20 thành viên tham gia sinh hoạt đều đặn.

Giới trẻ biến thành phù thủy cưỡi chổi giữa Sài thành

Alex Nguyễndu học sinh Mỹ, người mang môn thể thao này về với các bạn trẻ Việt. Cô bạn chia sẻ: “Hồi đầu khi tụi mình bắt đầu với môn thể thao này, có khá nhiều người cho rằng chúng mình đang làm những việc điên rồ, thế nhưng mình làm theo đam mê mà, cũng có nhiều bạn điên khùng cùng nên chả sao”.

Với Quidditch đòi hỏi thể lực tuyển thủ tốt, nhanh nhẹn lẫn bền bỉ, có kỹ năng xử lý bóng và quan trọng hơn hết là tinh thần đồng đội. Đối với bộ môn  này người chơi có thể lấy bóng bằng mọi cách trừ những hành vi bạo lực như: Đấm đá, kéo áo, quật chổi…

Đặc biệt, Quidditch là môn thể thao unis.e.x, nam nữ chơi chung, vừa phối hợp giữa sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn của phái mạnh quyện hòa với sự dẻo dai, uyển chuyển của phái nữ khiến bộ môn này trở nên khác biệt hoàn toàn với các môn thể thao khác.

Bên cạnh đó, để giữ được cái hồn và tạo cảm hứng cho người chơi như những phù thủy thực sự, nhóm đã tự thiết kế đạo cụ. Các bạn phải tự làm những cây chổi từ cán gỗ, lá dừa, dây thừng và quấn lại bằng keo dính. Những khung gôn cũng được các bạn thiết kế từ ống nhựa và vòng gỗ.

Nguồn: Go.vn

 
loading...