11/01/2016
11/01/2016

Giới trẻ Hà thành và sở thành cà phê ngày đông

Khác với Sài Gòn quanh năm nắng nóng, Hà Nội có bốn mùa rõ rệt. Thói quen sinh hoạt của người Hà Thành khác nhau trong các mùa từ lâu cũng trở thành nét văn hoá đặc sắc, khó tìm thấy ở những nơi khác.
Giới trẻ Hà thành và sở thành cà phê ngày đông - Ảnh 1.

Những chớm đông đông luôn là khoảng thời gian giới trẻ Hà Thành yêu thích nhất. Không khí lúc này chưa quá lạnh và ẩm, vẫn còn phảng phất không khí dễ chịu của ngày cuối thu. Những ngày Hà Nội lập đông, các bạn trẻ thường dậy sớm tụ tập bạn bè hàn huyên tại những quán cà phê vỉa hè, cùng nhau cảm nhận rõ ràng nét đẹp cùa thủ đô trong giờ khắc giao mùa.

Giới trẻ Hà thành và sở thành cà phê ngày đông - Ảnh 2.

Trong tất cả mọi cuộc chuyện trò không thể thiếu những cốc cà phê nâu nóng thơm nồng nàn. “Nâu nóng” là tên gọi rất đặc trưng của phong cách uống cà phê Hà Thành, nếu đến từ vùng miền khác chắc chắn bạn sẽ thấy lạ lẫm.

Giới trẻ Hà thành và sở thành cà phê ngày đông - Ảnh 3.

Do khí trời và khẩu vị khác nhau nên cách thưởng thức cà phê ở Hà Nội khác hẳn Sài Gòn. Nếu như ly cà phê sữa đá, ít cà phê nhiều đá nhiều sữa là phong vị Sài Gòn thì tách nâu nóng Hà Nội gần như đối lập: uống nóng, không cho đá. Tỷ lệ cà phê nhiều hơn sữa, cho vị đắng nồng nàn vương thật lâu trên đầu lưỡi.

Giới trẻ Hà thành và sở thành cà phê ngày đông - Ảnh 4.

Bên tách nâu nóng, những cuộc chuyện trò của người trẻ Hà Nội càng thêm sôi nổi. Chủ đề tán gẫu bên tách cà phê của người Hà Nội cũng rất khác, đó không chỉ là những nội dung giải trí, chuyện phiếm mà người dân thủ đô cũng rất quan tâm đến chính sự, thời cuộc.

Giới trẻ Hà thành và sở thành cà phê ngày đông - Ảnh 5.

Dù già hay trẻ, cách người Hà Nội thưởng thức cà phê có phần hơi chậm rãi, nhẩn nha uống từng ngụm nhỏ, cảm nhận hương vị nguyên bản của hương vị hơn là cách uống nhanh, uống vội. Câu nói vui trong cộng đồng giới trẻ vô tình lại quá đúng và ngày càng được lưu hành rộng rãi, đúng thật là “Hà Nội không vội được đâu”. Ngay cả cách thưởng thức cà phê cũng rất tỉ mỉ, chỉn chu.

Giới trẻ Hà thành và sở thành cà phê ngày đông - Ảnh 6.

Thưởng thức một ly nâu nóng đậm đà bắt đầu cho một ngày mùa đông rét mướt, cảm giác ấy không thể nào “Hà Nội” hơn được nữa. Chính vì vậy, Vinacafé Chất đã dành riêng một món quà ý nghĩa cho người Hà Thành khi cho ra mắt dòng sản phẩm Hà Nội Cà Phê Nâu, dòng sản phẩm có hương vị đậm đà quen thuộc của tách nâu nóng.Giới trẻ Hà thành và sở thành cà phê ngày đông - Ảnh 8.

Đột phá với công nghệ mô phỏng pha phin ở nhiệt độ chuẩn 90 độ C, chắt lọc ra 100% nước cốt đầu tiên của cà phê rang xay nguyên chất, Vinacafé CHẤT mang đến cho người yêu cà phê một ly cà phê hoà tan uống liền nhưng vẫn đậm ngon đúng chất giống như pha phin. Đây là điểm mới so với công nghệ hòa tan thông thường, chiết xuất ở nhiệt độ cao 150 độ và sử dụng nước cốt đầu pha với các loại nước cốt sau.

Theo Saga / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...