06/08/2015
06/08/2015

Giữ lại chợ Đầm Tròn Nha Trang nhưng không kinh doanh?

Chủ đầu tư dự án Chợ Đầm Nha Trang vừa nêu phương án giữ lại khu nhà tròn nhưng tiểu thương vẫn phải di chuyển vào chợ mới! >> Khánh Hòa sẽ giữ lại chợ Đầm Tròn Nha Trang?

 

Tiểu thương chợ Đầm Tròn Nha Trang bãi thị trước đây.
Tiểu thương chợ Đầm Tròn Nha Trang bãi thị trước đây.

Chiều 5/8, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết sáng cùng ngày UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp để nghe chủ đầu tư báo cáo về dự án chợ Đầm.

Ông Tuấn cho biết tại cuộc họp chủ đầu tư dự án chợ Đầm là Công ty CP Sông Đà Nha Trang đã đề xuất phương án là vẫn giữ lại chợ Đầm Tròn Nha Trang như nguyện vọng của tiểu thương. “Chủ đầu tư họ xây dựng thêm một phương án nữa, tức là giữ lại chợ Đầm Tròn theo nguyện vọng của tiểu thương, nhưng mà không có kinh doanh, buôn bán gì ở trong phần đó, mà vẫn dời ra chỗ chợ mới và họ vẫn đang hoàn thiện lại phương án để báo cáo lại tỉnh”, ông Tuấn nói.

“Phần kinh doanh là vẫn dời ra chợ mới, còn cải tạo, nâng cấp là để giới thiệu, quảng bá du lịch và tham quan thôi”, ông Tuấn thông tin thêm về phương án đề xuất của chủ đầu tư tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang – ông Nguyễn Anh Tuấn nói UBND TP chỉ là người “đi nghe” và “thông tin chính thức phải chờ thông báo, kết luận”. Liên quan đến nội dung này, vào chiều cùng ngày, PV Dân trí đã liên hệ với ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa để nắm thêm thông tin. Ông Bông xác nhận vào sáng cùng ngày UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với chủ đầu tư về dự án Chợ Đầm Nha Trang.

Người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ kiểm tra lại và khi có văn bản chính thức sẽ có thông tin đến báo chí vì hôm nay ông dự họp Đại hội nên không dự cuộc họp đó.

Trao đổi với báo chí, bà Ngô Thị Bình, đại diện tiểu thương chợ Đầm Tròn Nha Trang cho biết tiểu thương không nhất trí nếu có phương án giữ lại chợ nhưng không cho tiểu thương buôn bán.

Trước đó, khi biết thông tin về việc khu vực trung tâm chợ (còn gọi là nhà tròn) sẽ bị phá bỏ để xây đài phun nước, tiểu thương chợ Đầm Tròn đã nhiều lần bãi thị đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa giữ lại. Vào cuối tháng 7 vừa qua, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã trao đổi với chủ đầu tư và thống nhất giữ lại khu chợ tròn nhưng phải cải tạo, bổ sung các vấn đề về an toàn PCCC, thoát nước, xây dựng các quầy lại cho chuẩn để bà con kinh doanh…

Được biết, chợ Đầm Nha Trang được xây dựng vào những năm 1970 và là một khu chợ nổi tiếng về du lịch và được xem là một trong những biểu tượng của thành phố Nha Trang.

Ngày 28/8/2013, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Sông Đà - Nha Trang thực hiện Dự án chợ Đầm Nha Trang. Khu nhà chợ Đầm mới có quy mô 3 tầng và chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ tháng 1/2014 -12/2015 và giai đoạn 2 từ 2016-2020.

Thủy Nguyên

 

 

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...