24/10/2015
24/10/2015

Giữ mạng sống trẻ sơ sinh bằng… túi đựng bánh

Giữ mạng sống trẻ sơ sinh bằng… túi đựng bánh. Một bé gái sinh thiếu tháng ở Anh đã may mắn sống sót sau khi các bác sĩ nhanh trí đặt bé vào... chiếc túi đựng bánh sandwich của siêu thị để giữ ấm cho đứa trẻ.

Một bé gái sinh thiếu tháng ở Anh đã may mắn sống sót sau khi các bác sĩ nhanh trí đặt bé vào... chiếc túi đựng bánh sandwich của siêu thị để giữ ấm cho đứa trẻ.

Cô Sharon Grant và con gái - Ảnh chụp màn hình <a target=báo Telegraph" alt="Giữ mạng sống trẻ sơ sinh bằng… túi đựng bánh - ảnh 1">Cô Sharon Grant và con gái - Ảnh chụp màn hình báo Telegraph
Theo báo Telegraph, bé Pixie Griffiths-Grant chỉ nặng nửa kg khi chào đời bằng phương pháp sinh mổ ở thời điểm 28 tuần tuổi, nhưng đứa trẻ này nhanh chóng tụt cân thêm chỉ vài phút sau khi rời bụng mẹ.
Các bác sĩ đã lập tức đặt bé vào chiếc túi đựng bánh sandwich của siêu thị Tesco để ngăn thân nhiệt của đứa bé tụt giảm.
Pixie, vốn chỉ nhẹ hơn nửa bịch đường và nhỏ hơn bàn tay của mẹ, sau đó được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Tại đó, các bác sĩ đã dự đoán đứa trẻ chỉ có thể sống sót trong vòng 1 giờ.
Tuy nhiên, đứa trẻ đã vượt qua rủi ro này và hiện đã được 5 tháng tuổi.
Mẹ của bé, cô Sharon Grant , ở Goonhavern, thuộc hạt Cornwall, đã buộc phải sinh con trước 3 tháng sau khi các ảnh scan cho thấy đứa con trong bụng đã ngừng tăng trưởng.

Khang Huy

Nguồn: Go.vn

 
loading...