15/07/2015
15/07/2015

Google Photos tự động sao lưu trái phép

Google Photos tự động sao lưu trái phép. Gỡ cài đặt ứng dụng Google Photos sẽ không dừng hoạt động sao lưu hình ảnh của bạn lên máy chủ Google, mà người dùng cần vô hiệu hóa nó thông ứng dụng Google Settings trên điện thoại.

Gỡ cài đặt ứng dụng Google Photos sẽ không dừng hoạt động sao lưu hình ảnh của bạn lên máy chủ Google, mà người dùng cần vô hiệu hóa nó thông ứng dụng Google Settings trên điện thoại, theo Neowin.

Google Photos tự động sao lưu trái phép - ảnh 1 Nhiều người phát hiện ảnh vẫn sao lưu lên Google Photos dù đã gỡ bỏ ứng dụng 
Gần đây, Google đã tiết lộ dịch vụ hình ảnh mới mang tên Google Photos, được cung cấp cho người dùng Android và iOS. Nó cho phép người dùng sao lưu, sắp xếp và nâng cao chất lượng hình ảnh với rất ít thao tác. Tuy nhiên, một số người dùng vừa phát hiện ra bất ngờ gây khó chịu trong cách hoạt động của Google Photos. Theo đó, người dùng dịch vụ phát hiện ra rằng, ứng dụng sẽ tiếp tục tải hình ảnh lên Google Photos ngay cả khi nó đã bị vô hiệu hóa hoặc xóa. Họ đã sốc khi thấy hình ảnh của mình đã hiển thị trực tuyến trên Google+ và các dịch vụ khác của gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm, mặc dù họ đã xóa ứng dụng sao lưu trên điện thoại của mình. Theo gợi ý từ PCWorld, điều này là vì lựa chọn sao lưu hình ảnh và các thiết lập quan trọng khác được đặt trong ứng dụng Google Settings trên thiết bị Android, thay vì trong ứng dụng Google Photos riêng. Để ngăn chặn việc sao lưu ảnh hoặc các tùy chọn sao lưu khác, người dùng hãy vào ứng dụng Google Settings trong khay ứng dụng, sau đó chọn Google Photos Backup và chuyển nút công tắc từ On sang Off.
Google Photos tự động sao lưu trái phép - ảnh 2 Google Settings điều khiển hoạt động sao lưu ảnh và các hành vi khác
Khi đã làm điều này, người dùng hãy dành thêm một phút để nhìn kỹ hơn những thứ có trong phần Google Settings, vì nó có thể kiểm soát nhiều khía cạnh liên quan đến tài khoản Google của mình. Các tinh chỉnh hữu ích khác bao gồm lựa chọn kích thước ảnh tải lên là ảnh gốc hay định dạng nén, chọn thư mục để lưu hoặc kích hoạt chức năng sử dụng dữ liệu di động cho việc sao lưu. Rõ ràng đây là một hành động khiến người dùng cảm thấy bực bội khi biết rằng hình ảnh của mình được sao lưu lên Google Photos mà không hay biết.

Kiến Văn(Ảnh chụp màn hình)

Nguồn: Go.vn

 
loading...