19/08/2015
19/08/2015

Google ra mắt OnHub: router thông minh, Wi-Fi AC1900, hỗ trợ 128 thiết bị, giá 199 USD

Google ra mắt OnHub: router thông minh, Wi-Fi AC1900, hỗ trợ 128 thiết bị, giá 199 USD. Google OnHub rất được chú trọng về thiết kế bên ngoài với kiểu dáng trụ tròn, tương tự như vài chiếc router của D-Link, thoạt nhìn nó giống chiếc loa Amazon Echo hơn. Ngoài loa ngoài tích hợp bên trên thì nó còn có thêm một đèn LED chạy xung quanh với 4 màu được chiếu sáng dạng dimmable (ánh sáng tăng giảm nhẹ nhàng, không nhấp nháy) rất đẹp mắt. Hệ thống ăn-ten 6 lớp kép, trong đó mỗi lớp gồm 2 phần cho băng tần 2.4GHz và 5GHz được ghép nối thành hình lục giác với mỗi góc 120 độ, giúp tăng cường độ phủ sóng Wi-Fi.
tinhte_Google_Onhub_Router_WiFi.
Google vừa bước chân vào thị trường thiết bị định tuyến internet (router) bằng việc cho ra đời sản phẩm mang tên OnHub hợp tác cùng hãng TP-Link. Đây là chiếc router thông minh vì nó có thể thông báo trạng thái lỗi mạng qua loa ngoài, tích hợp cả Bluetooth, cấu hình mạnh và được hỗ trợ phần mềm từ Google để tương tác dễ dàng hơn với smartphone.

rất được chú trọng về thiết kế bên ngoài với kiểu dáng trụ tròn, tương tự như vài chiếc router của D-Link, thoạt nhìn nó giống chiếc loa Amazon Echo hơn. Ngoài loa ngoài tích hợp bên trên thì nó còn có thêm một đèn LED chạy xung quanh với 4 màu được chiếu sáng dạng dimmable (ánh sáng tăng giảm nhẹ nhàng, không nhấp nháy) rất đẹp mắt. Hệ thống ăn-ten 6 lớp kép, trong đó mỗi lớp gồm 2 phần cho băng tần 2.4GHz và 5GHz được ghép nối thành hình lục giác với mỗi góc 120 độ, giúp tăng cường độ phủ sóng Wi-Fi.


Về thông số mạng WLAN, OnHub dùng chuẩn AC1900 kết hợp Wi-Fi chuẩn N 600 Mbps và chuẩn AC 1300 Mbps, dù chưa phải là cao nhất trong thế giới router nhưng nó lại sở hữu một cấu hình rất mạnh với chip IPQ8064 lõi kép 1.4 GHz của Qualcomm, dung lượng RAM 1GB đủ sức chịu tải đến 128 thiết bị khác nhau theo công bố của Google. So với Netgear R7500 (AC2350) thì Google OnHub có cùng CPU nhưng sở hữu lượng RAM nhiều hơn. Ngoài ra bộ nhớ ROM 4GB để chứa firmware điều khiển.

OnHub có một cổng kết nối WAN 1Gb và chỉ có một cổng LAN 1Gb. Google khá "keo kiệt" khi chỉ trang bị cho router của mình duy nhất 1 cổng LAN, trong khi các dòng router thường có đến 4 cổng. Ngoài ra thiết bị còn có 1 cổng USB 3.0, hy vọng là nó có thể gắn được ổ nhớ flash hay ổ cứng gắn ngoài (Google không ghi rõ chi tiết này). Hai đặc tính cho người dùng cao cấp hơn là việc hỗ trợ chuẩn ZigBee®/Thread IEEE 802.15.4 và Weave, ngôn ngữ lập trình chung cho phép nhiều thiết bị IoT có thể giao tiếp với nhau. (Tìm hiểu về Weave tại đây).

Screen Shot 2015-08-19 at 7.06.40 AM.
Cuối cùng, Google tạo ra OnHub nhằm giúp việc kết nối không dây của người dùng trở nên thoải mái hơn. Việc phân chia băng thông sử dụng được tính toán phù hợp cho từng người dùng cũng như thiết bị hỗ trợ. Đặc biệt với ứng dụng điều khiển từ smartphone cho Android 4 và iOS 7 trở nên, việc theo dõi tình trạng router được kiểm soát trực quan, thân thiện hơn.

Google phân phối sản phẩm này rộng rãi tại nhiều trang web bán hàng trực tuyến như Amazon, Newegg, Walmart và cả Google Store. Có thể thấy cách thức phân phối rất rộng rãi và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời việc ra mắt sản phẩm này cũng cho thấy tham vọng của Google trong việc phát triển các thiết bị Internet of Things. Sản phẩm có hai màu xanh đậm và đen với giá bán 199 USD, tương đương với giá của Apple Airport Extreme.

Nguồn: google (1)(2)

Nguồn: Go.vn

 
loading...