01/12/2015
01/12/2015

Hà Lan bắt cảnh sát rao bán di vật MH17

Hà Lan đã bắt giữ một cảnh sát vì rao bán qua mạng một số đồ lưu niệm được cho là thu lượm từ nơi máy bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ tại Ukraine vào năm ngoái. >> Hà Lan khẳng định máy bay MH17 bị bắn rơi bằng tên lửa Buk >> Nga công bố kết quả điều tra MH17

 

Mô hình dựng lại chiếc MH17 bị bắn rơi tại Ukraine năm ngoái (Ảnh: Independent)
Mô hình dựng lại chiếc MH17 bị bắn rơi tại Ukraine năm ngoái (Ảnh: Independent)

Viên cảnh sát được giấu tên bị bắt với lý do là hôi của và một cuộc điều tra đã được tiến hành, cảnh sát Hà Lan cho hay trong một thông báo ra ngày 29/11.

Cũng theo thông báo trên, viên cảnh sát bị bắt là do rao bán một món đồ quần áo mà người này lượm được tại nơi máy bay MH17 gặp nạn khi các nhóm tiến hành điều tra nguyên nhân máy bay MH17 bị bắn hạ khi đang trên đường từ Amsterdam đi Kuala Lumpur.

Ngoài ra, viên cảnh sát còn tung lên trang chủ Marktplaats để bán một gói giấy ăn của Hãng hàng không Malaysia Airlines và một vật chưa xác định cũng cho là được thu gom từ chiếc máy bay bị bắn rơi.

Ngay lập tức đường link gây phản cảm đã bị rỡ khỏi trang chủ mua sắm Marktplaats, theo kênh truyền hình Hà Lan NOS.

Người cảnh sát rao bán số đồ vật trên với giá 1.600 USD, theo kênh truyền hình NOS.

Cảnh sát Hà Lan cho biết sẽ xác định xem liệu những đồ vật bị rao bán có phải thực sự thu lượm từ máy bay MH17 hay không. Cảnh sát đã tiến hành điều tra nhưng chưa công bố danh tính của viên cảnh sát.

Máy bay MH17 bị bắn rơi hồi tháng 7 năm ngoái, khiến tất cả 298 người trên máy bay bị thiệt mạng.

Vũ Duy

Theo AFP

 

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...