12/06/2015
12/06/2015

Hà Nội: Chuyện chú chó bị liệt hai chân được nhiều người xin nhận nuôi gây xúc động

Sau vụ tai nạn, hai chân sau của chú chó bị liệt hoàn toàn phải lết từng bước bằng hai chân trước. Câu chuyện về hành trình tìm chủ mới của chó này khiến nhiều người cảm động xót xa.
Mới đây, trên một số diễn đàn mạng xôn xao hình ảnh chú chó bị lạc chủ sau một tai nạn, bị liệt cả hai chân sau, phải lết từng bước bằng hai chân trước khiến nhiều cư dân mạng thương xót.

Thông tin về việc tìm chủ mới cho chú chó nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng 

Trên trang facebook của Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội, thông tin về chú chó đáng thương này được chia sẻ như sau: "Em là một chú chó ngoan, không may em bị tai nạn xe và phải lết đi lang thang ngoài đường, vì ko được cứu chữa kịp thời nên giờ chân của em không còn khả năng chữa được nữa.. 

Trạm biết đến em quá muộn..

Không thể giúp em hơn ngoài việc đưa em đi chữa các vết loét chân trên viện. Sau đó phòng khám đã lắp xe lăn cho em. Tuy nhiên em đã quen với việc lê lết ngoài đường một thời gian dài nên em chưa quen được với xe lăn cần phải có thời gian tập luyện.

Dù em đã được đưa về nhà TNV nhưng hôm nay bác chủ trọ đã bắt bạn bỏ em đi. Bác đuổi và không cho bạn tiếp tục chăm bé. Chúng mình rất cần sự giúp đỡ của mọi người để cho em có một mái nhà tạm thời.

Mình biết sẽ có bạn muốn nhận nuôi em luôn, nhưng trước mắt chúng mình chỉ cần chăm sóc trên danh nghĩa tạm thời. Các bạn hãy chăm em một thời gian để lường trước được những khó khăn rồi hãy đưa ra quyết định gắn bó...

Một người liệt sẽ sẽ đơn giản hơn nhưng em chỉ là một chú chó, sẽ có rất nhiều khó khắn. Nhưng Trạm mong rằng em sẽ nhận được những điều tuyệt vời nhất".

Ngay sau khi status này được đăng tải, rất nhiều người dùng mạng đã nhanh chóng chia sẻ rộng rãi, đặc biệt là những người yêu quý chó mèo. Dù không thể đi lại bình thường nhưng chú chó vẫn được rất nhiều người quan tâm và mong muốn nhận nuôi. 

Khi đọc được thông tin tìm chủ mới của Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội, rất nhiều người để lại những dòng bình luận như: “Mình ở Hà Nội, mình có thể nhận nuôi bé được không” hoặc “Mình ở Tây Ninh, có thể nhận bé được không nhỉ, số điện thoại của mình là 0987920xxx”.

Nhiều người tỏ ra thương cảm trước hoàn cảnh tội nghiệp của chú chó. “Thương em quá, mong em sớm tìm được chủ mới tốt bụng và sớm bình phục” – P.U. chia sẻ. 

“Mình cũng muốn nhận nuôi bé nhưng bố mẹ không cho, mong em sớm tìm được chủ tốt nhé, thương em quá” – một facebook-er bày tỏ.

Hàng ngàn lượt bình luận với mong muốn nhận nuôi chú chó.

Bạn Phạm Khánh Quỳnh (TNV của Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội, người đăng tin tìm chủ cho chú chó bị liệt) cho biết, chú chó này quê ở Chương Mỹ, Hà Nội, do bị tai nạn xe nên gãy cả hai chân sau. Chú chó được một người tốt bụng nhận phát hiện nhưng vì không biết đến các Trạm cứu hộ chó mèo và không đủ điều kiện chăm sóc  nên vết thương ở hai chân sau ngày một nặng hơn. 

5 tháng sau khi bị tai nạn, người phát hiện chú chó bị thương đã liên hệ với Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội. Tuy nhiên, vì vết thương quá nặng lại để lâu ngày nên dù cố gắng hết sức, các TNV của trạm cũng không thể trị khỏi chứng liệt cả hai chân sau của nó. 

“Ban đầu khi bạn ấy mang bé đến Trạm, nhìn bé rất tả tơi vì hai chân sau bị sưng tấy, lở loét do bé thường dùng hai chân sau để lết đi từng bước nên vết thương ngày một nặng hơn. Chúng mình đã mang em ấy đến bệnh viện thú y nhưng tiếc là chỉ trị được chứng lở loét chứ không chữa được bệnh liệt hai chân sau cho bé” – Quỳnh chia sẻ thêm.

Cũng theo lời Quỳnh, Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội đã tiếp nhận trường hợp của chú chó này khoảng hơn một tháng nay. “Sau khi tiếp nhận bé, chúng mình không vội tìm chủ mà lo chữa trị cho bé lành hẳn các vết thương” – Quỳnh nói.

Trong thời gian điều trị, chú chó được một TNV của Trạm đưa về nhà nuôi. Tuy nhiên, gần đây gia đình chủ trọ đã yêu cầu tình nguyện viên của Trạm không được nuôi chó trong xóm trọ.

Quỳnh cho biết, ngay sau khi đăng tải thông tin về bé, nhiều người đã chủ động liên lạc với cô, yêu cầu được nhận nuôi bé. “Mình thấy rất mừng là dù bé bị liệt cả hai chân nhưng vẫn nhận được sự thương cảm của rất nhiều bạn trẻ. Đã có nhiều người hỏi nuôi bé nhưng bọn mình chưa quyết định chọn ai là chủ chính thức cho em ấy”.

Chú chó đáng thương bị liệt hai chân sau phải lết bằng hai chân trước.

Lý giải về điều này, Quỳnh tâm sự: “Các bác sĩ đã lắp xe lăn cho em. Tuy nhiên bé đã quen với việc lê lết ngoài đường một thời gian dài nên chưa quen đi bằng xe lăn, cần phải có thời gian tập luyện. Việc chăm bé sẽ khá vất vả. Vì vậy bọn mình cần tìm được một người chủ thật sự tốt và có đủ điều kiện để chăm sóc cho em ấy”.

Theo Quỳnh, những người nhận nuôi tạm thời sẽ có cơ hội chăm sóc chú chó một thời gian. Trạm sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của chú chó. Nếu cảm thấy chủ mới gặp khó khăn trong việc chăm sóc, các tình nguyện viên đăng tin tìm chủ khác thích hợp hơn cho nó.

“Bé này không phải trường hợp bị thương duy nhất được Trạm cứu giúp. Sắp tới có niều trường hợp các chú cho khác còn bị mù mắt, bị bạo hành hoặc liệt hai chân. Mình rất hy vọng các trường hợp chó, mèo bị thương cần khám chữa, điều trị của Trạm sẽ nhận được sự chia sẻ, hưởng ứng, ủng hộ về mặt tài chính của các bạn trẻ để trạm có thể tiếp tục cứu giúp được nhiều hơn nữa các trường hợp chó, mèo gặp nạn.” – Quỳnh chia sẻ.
 

Theo

Thu Hường / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...