06/11/2015
06/11/2015

Hà Nội: CSGT trả lại gần 13 triệu đồng cho người đánh rơi

Khi đang định mua sắm, ông Thanh mới phát hiện mình mất chiếc ví bên trong có 12,8 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng từ trước. Sau khi trở về nhà, ông Thanh nhận được tin báo từ đội CSGT số 5 (Công an TP Hà Nội) mời lên trụ sở nhận lại tài sản.

Trước đó, trưa cùng ngày 5/11, trong lúc làm nhiệm vụ phân luồng tại phía nam cầu Chương Dương, đoạn giao với đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội), Thiếu úy Đỗ Văn Trường (Đội CSGT số 5) đã nhặt được một chiếc ví rơi ở mép đường. Qua kiểm tra, Thiếu úy Trường phát hiện bên trong có số tiền 12,8 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, đăng ký xe mang tên ông Lê Văn Thanh.

Ngay sau đó, Thiếu úy Trường đã báo cáo lãnh đạo Đội CSGT số 5, đồng thời cùng đồng đội dùng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, liên hệ với chủ nhân của chiếc ví. Sau khi liên hệ được với ông Lê Văn Thanh, Thiếu úy Trường đã mời ông lên trụ sở để xác minh.

Tài sản của ông Thanh bị đánh rơi

Tài sản của ông Thanh bị đánh rơi

 

Ông Thanh phấn khởi nhận lại tài sản từ các chiến sỹ đội CSGT số 5
Ông Thanh phấn khởi nhận lại tài sản từ các chiến sỹ đội CSGT số 5

Tại trụ sở đội CSGT số 5, ông Thanh cho biết, trưa 5/11 ông đi từ nhà đến phố Chợ Gạo (Hoàn Kiếm – Hà Nội) để mua đồ gia dụng thì bỗng phát hiện bị mất chiếc ví. Không có tiền mua đồ ông Thanh buồn bã quay về nhà, nhưng sau đó nhận được tin báo từ đội CSGT số 5 mời lên làm thủ tục nhận lại tài sản.

Tại trụ sở công an, ông Thanh đã nhận đủ số tài sản đánh rơi trước đó và bày tỏ cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sỹ đội CSGT số 5.

Nguyễn Dương - Tiến Nguyên

Nguồn: Dân trí

 
loading...