01/09/2015
01/09/2015

Hà Nội triển khai nhiều phương án đề phòng úng ngập do mưa to trong dịp Quốc khánh

Hà Nội triển khai nhiều phương án đề phòng úng ngập do mưa to trong dịp Quốc khánh. Tại các tuyến phố chính có đoàn diễu binh, diễu hành đi qua, ngoài việc bố trí nhân lực ứng trực 24/24 giờ, Công ty Thoát nước Hà Nội còn có kịch bản và phương tiện xử lý ngay nếu xảy ra mưa ngập.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương: Ngày Quốc khánh 2/9, trên địa bàn Hà Nội có thể xảy ra mưa to, gây ngập úng tại một số tuyến phố.

Trước thông tin dự báo này, đại diện Ban Duy tu các công trình hạ tầng thuộc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã kết hợp với các cơ quan liên quan triển khai nhiều phương án để hạn chế việc xảy ra úng ngập.

Đặc biệt, tại các tuyến phố chính có đoàn diễu binh, diễu hành đi qua như: Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai và Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát Lớn - Trần Khánh Dư…, ngoài việc bố trí nhân lực ứng trực 24/24 giờ, Ban duy tu các công trình hạ tầng yêu cầu Công ty Thoát nước Hà Nội có "kịch bản" và phương tiện xử lý ngay nếu xảy ra mưa ngập.

Các tuyến diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh 2/9. Đồ họa: TTXVN

Ban Duy tu các công trình hạ tầng (Sở Xây dựng Hà Nội) cũng tăng cường cử cán bộ giám sát việc thay thế, sửa chữa, thu gom phế thải, nhặt rác trên các sông mương, quản lý hệ thống thoát nước; yêu cầu các xí nghiệp thoát nước không để xảy ra úng ngập khi có mưa hay nước thải sinh hoạt, không để xảy ra sự cố thoát nước trên địa bàn được giao quản lý.

Đề phòng mưa lớn xảy ra ảnh hưởng đến hệ thống giao thông, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đề nghị Công ty thoát nước Hà Nội và đơn vị liên quan kịp thời khắc phục những hư hỏng trên hệ thống thoát nước như vỡ, mất nắp ga, sụt cống trên địa bàn quản lý…, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông; trong đó, có việc dừng nạo vét các công trình từ cuối giờ chiều ngày 1/9/2015 đến hết ngày 2/9/2015./.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Nguồn: Go.vn

 
loading...