22/08/2015
22/08/2015

Hạ thêm một hạt giống, Hoàng Nam vào bán kết giải F27 Futures

Tay vợt số một Việt Nam ngược dòng giành chiến thắng 3-6, 6-2, 6-4 trước hạt giống số năm Baris Erguden ở tứ kết giải chuyên nghiệp đang diễn ra ở Ai Cập.

So với Erguden đang đứng thứ 650 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới ATP, vị trí thứ 1.317 của Lý Hoàng Nam khá nhỏ bé. Khoảng cách ấy càng thêm mênh mông sau khi anh thất bại trong set đầu tiên.

Đang thi đấu giằng co, Hoàng Nam bất ngờ mắc nhiều sai sót và bị break ở game thứ năm. Điều tương tự xảy ra ở game thứ chín, khiến tay vợt của Việt Nam phải chịu thua 3-6 ở set đấu này sau 32 phút. 

1-7516-1440188359.jpg

Hoàng Nam lần đầu tiến sâu ở một giải thuộc hệ thống Men"s Futures. Ảnh: Đức Đồng.

Tuy nhiên đúng như những gì đã thể hiện từ đầu giải, Hoàng Nam càng chơi càng hay. Anh cũng thích nghi rất nhanh với việc phải thường xuyên đối đầu những đối thủ được đánh giá cao hơn. Ở vòng một tay vợt sinh năm 1997 từng vượt qua hạt giống số ba của giải và xếp thứ 470 thế giới Eremin Edoardo, rồi đánh bại Cameron Silverman đứng trên mình 235 bậc ở vòng hai.

Khởi đầu set hai, Hoàng Nam lập tức break thành công. Việc mất điểm ở game giao bóng ngay sau đó chỉ càng kích thích thêm chứ không khiến anh dao động. Hoàng Nam hai lần break nữa, ở game thứ ba và thứ bảy, để giành chiến thắng 6-2 sau 34 phút.

Ở set ba quyết định cả hai tay vợt đều thi đấu kín kẽ. Thế trận giằng co kéo dài đến khi Hoàng Nam tạo được bước ngoặt sinh tử là break ở game thứ chín, để từ đó vượt lên giành chiến thắng 6-4 sau 45 phút.

Đối thủ tiếp theo của Hoàng Nam là tay vợt hạt giống số hai Daniel Cox (Anh).

Đây là lần đầu tiên ngôi sao quê Tây Ninh tiến sâu đến vậy ở một giải chuyên nghiệp. Hồi đầu năm anh đều dừng bước ở tứ kết của hai giải cũng thuộc hệ thống Men"s Futures.

Hoàng Nam là người duy nhất không được xếp hạt giống lọt vào vòng bốn tay vợt cuối cùng. Cặp bán kết còn lại diễn ra giữa hạt giống số một Tucker Vorster và số bốn Lloyd Harris.

Đức Đồng

 

Nguồn: Thể thao Vnexpress

 
loading...