17/08/2015
17/08/2015

HAGL bất ngờ sa thải thầy Giôm

HAGL bất ngờ sa thải thầy Giôm. Trưa nay 16/8, HLV Graechen nói lời chia tay HAGL sau 20 trận cầm quân ở V-League để trở về làm công tác tại Học viện.

Trưa nay 16/8, HLV Graechen nói lời chia tay HAGL sau 20 trận cầm quân ở V-League để trở về làm công tác tại Học viện.

Đội bóng phố núi có 13 thất bại ở V-League 2015. Trận thua 0-1 trước đối thủ “vừa miếng” Đồng Tháp như giọt nước tràn ly dẫn đến quyết định của HAGL.

1-1478-1439712964.jpg

Quyết định của HAGL đưa ra sau thất bại của đội trước Đồng Tháp. Ảnh: Tính Anh.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Đội bóng và HLV Graechen thực sự rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định khi mùa giải chưa kết thúc. Bầu Đức luôn muốn ủng hộ HLV Graechen bởi ông không chỉ tin vào tài năng và còn tri ân những gì HLV người Pháp đã đóng góp. Tuy nhiên, với chuỗi trận không thành công kéo dài, không khí trong đội rất nặng nề và cần có sự thay đổi để bầu không khí bớt ngột ngạt. Sau khi bàn bạc, trên tinh thần làm những gì tốt nhất cho CLB, phía lãnh đạo đội bóng và HLV Graechen đồng ý để ông không tiếp tục dẫn dắt đội một CLB”.

HLV Graechen sẽ quay về với công việc đào tạo tại học viện HAGL, đồng thời kiêm nhiệm học viện tại TP HCM mà HAGL hợp tác cùng Nutifood. Hợp đồng của vị HLV người Pháp với HAGL kéo dài tới năm 2022. Vì vậy, từng có lúc bầu Đức nói vui rằng “HLV Graechen không đi đâu cả, tôi mới ký với ông ấy thêm 10 năm”.

2-8204-1439712965.jpg

Thầy Giôm sẽ trở lại công việc đào tạo trẻ ở Học viện. Ảnh: Tính Anh.

Người tạm quyền thay thế HLV Graechen là trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn. Theo trưởng đoàn Tấn Anh, giải pháp tình thế nhằm tạo luồng sinh khí mới cho các cầu thủ đã chịu nhiều mệt mỏi, áp lực thời gian vừa qua. “Trước mắt, anh Tuấn sẽ nhận nhiệm vụ đến hết mùa. Tuy tình hình sau mùa giải thế nào chúng tôi mới tính các bước tiếp theo. Thay HLV trưởng nhưng CLB luôn thi đấu đúng tôn chỉ, mục đích của đội là thi đấu cống hiến, hay đẹp cho khán giả chứ không phải vì thắng thua mà cay cú, thay đổi cách chơi”, ông Anh nói.

Ông Tấn Anh cũng phủ nhận việc ông và HLV Graechen tranh cãi sau trận thua Đồng Tháp là nguyên nhân sự việc. “Trong công việc, tranh luận là bình thường và đôi lúc cả hai thiếu bình tĩnh. Nhưng chúng tôi vẫn xác định tất cả vì công việc chứ không có lấn cấn ở cá nhân. Anh Graechen vẫn còn rất nhiều dự án với đội bóng thời gian tới”, ông Anh trần tình.

3-7323-1439712965.jpg

Trưởng đoàn Tấn Anh phủ nhận tranh cãi sau trận gặp Đồng Tháp là nguyên nhân của việc sa thải thầy Giôm. Ảnh: Tính Anh.

HAGL đang đứng cuối bảng xếp hạng và đội có trận chung kết ngược với Đồng Nai vòng 23 vào cuối tháng 8 tới.

Ngọc Hà

Nguồn: Go.vn

 
loading...