02/10/2015
02/10/2015

Hai người anh em Senegal chăm sóc Abass ở Singapore

Hai người anh em Senegal chăm sóc Abass ở Singapore. Chân sút Bình Dương sẽ tới quốc đảo sư tử tiếp tục chữa trị chấn thương với sự chăm sóc của hai người anh em vừa tới từ Senegal.

Chân sút Bình Dương sẽ tới quốc đảo sư tử tiếp tục chữa trị chấn thương với sự chăm sóc của hai người anh em vừa tới từ Senegal.

Sau 5 ngày nằm viện hôm nay 1/10, Abass bay tới Singapore tiếp tục điều trị chấn thương cổ chân gặp phải trong trận chung kết Cup quốc gia. Bình Dương cử bác sĩ của đội đi cùng tiền đạo người Senegal. Ngoài ra, "đoàn" bay sang Singapore có cả người đại diện của Abass là ông Minh Châu cùng hai người anh em từ Senegal mới tới TP HCM ít ngày. 

cham-8068-1443663433.jpg

Người anh em của Abass  bên giường bệnh ở TP HCM. Ảnh: NH.

Abass phải khám trực tiếp để biết cụ thể mức phí điều trị. Tuy nhiên, theo người đại diện của cầu thủ sinh năm 1985, con số khoảng 500 triệu đồng cho quá trình chữa thương hai tuần. Ở Việt Nam, chi phí điều trị của Abass tại bệnh viện quốc tế tốn khoảng 100 triệu đồng. Bình Dương khẳng định sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cho “tài sản” của đội bóng.

Ông Châu cho biết: “Chúng tôi bàn với Bình Dương, sau quá trình điều trị ở Singapore, Abass sẽ qua Hungary để tiếp tục phục hồi. Hy vọng, anh ấy có thể kịp trở lại vào mùa giải sau. Abass mong rằng sự quan tâm của CLB chủ quản và phương tiện hiện đại của Singapore giúp anh ấy trở lại như dự tính”. Dự kiến tiền đạo người Senegal cần khoảng 5 tháng để trở lại sân cỏ.

Sau pha va chạm với trung vệ Thanh Hào (Hà Nội T&T), tiền đạo quan trọng nhất của Bình Dương mùa 2015 (ghi 11 bàn ở V-League) bị gãy xương cổ chân, tổn thương dây chằng (rách một phần). Là người rất chuyên nghiệp và tinh thần lạc quan, Abass tin mình có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại: “Không có gì đánh gục được tôi. Khi tham gia bóng đá, tôi xác định chấn thương luôn là một rủi ro của nghề nghiệp. Mọi thứ đã ở sau lưng”.

Không được về thăm nhà sau thời gian dài thi đấu khiến Abass khá buồn. Nhưng nhờ có sự động viên của ông Minh Châu và sự thăm hỏi của CLB, cùng bạn bè và người hâm mộ vào tận nơi tặng hoa, hỏi thăm, Abass cũng thấy đỡ cô đơn. Tiền đạo từng thi đấu cho SLNA, Thanh Hóa luôn dành nụ cười rất thân thiện và trò chuyện cởi mở với những ai tới thăm, luôn chụp ảnh với nụ cười.

ab-6750-1443663433.jpg

Lãnh đạo CLB Bình Dương tới động viên Abass. Ảnh: NH.

Việc túc trực chăm sóc Abass suốt thời gian qua do ông Minh Châu đảm nhận. “Cũng vất vả nhưng thấy tinh thần của Abass phấn khởi lạc quan, tình hình chấn thương tiến triển tốt là tôi yên tâm. "Chiều" Abass khổ nhất là việc ăn uống. Trong bệnh viện đồ ăn không thích hợp lắm nên tôi phải ra ngoài mua. Anh ấy thích ăn pizza còn dễ tìm chứ món cà ri gà do chính người Ấn Độ nấu thì không hề dễ”, ông Châu tươi cười sau chuỗi ngày vất vả nhất tạm qua.

Ngọc Hà

Nguồn: Go.vn

 
loading...