06/06/2015
06/06/2015

Hải tặc tấn công tàu chở dầu Malaysia ở Biển Đông

Hải tặc tấn công tàu chở dầu Malaysia ở Biển Đông. Một tàu chở dầu đang trên đường từ Sungai Udang đến Kuantan của Malaysia bất ngờ bị hải tặc tấn công, toàn bộ thủy thủ đoàn bị bắt làm con tin, Marinelink cho hay ngày 6.6.

Một tàu chở dầu đang trên đường từ Sungai Udang đến Kuantan của Malaysia bất ngờ bị hải tặc tấn công, toàn bộ thủy thủ đoàn bị bắt làm con tin, Marinelink cho hay ngày 6.6.

Hải tặc tấn công tàu chở dầu Malaysia ở Biển Đông - ảnh 1Hải tặc tấn công tàu tàu chở dầu - Ảnh minh họa: một hãng tin quốc tế
Vụ tấn công xảy ra bờ Đông của Mersing, ngoài khơi Malaysia. Chiếc tàu Orkim Victory có trọng tải 7.119 tấn, bị một nhóm hải tặc có vũ trang khống chế. Sau đó, bọn hải tặc lấy hết dầu trên tàu, đập phá thiết bị và lấy đi nhiều tài sản trên tàu trước khi bỏ đi.
"Con tàu với 18 người đã về đến Kuantan vào lúc 7 giờ hôm 4.6", Hamid Mohd Amin, quan chức của ngành hàng hải Malaysia nói
Tàu Orkim Victory được đóng hồi năm 2009 ở Trung Quốc, thuộc sở hữu của Công ty Orkim Shipmangement (Malaysia).
Đây là vụ hải tặc tấn công tàu thứ 2 ở Biển Đông trong tuần này.
Hôm 3.6, một chiếc tàu mang cờ Indonesia chở gỗ đã bị tấn công. Toàn bộ thủy thủ đoàn bị dồn lên boong tàu khi hải tặc chiếm tàu và hàng hóa. Sau vụ tấn công, không ai rõ số phận con tàu trên và các thủy thủ.

Minh Quang

Nguồn: Go.vn

 
loading...