28/12/2015
28/12/2015

Hài Tết 2016: Vừa cười vừa... ngẫm

Đến hẹn lại lên, dịp cuối năm, các nhà sản xuất lại gửi tới khán giả chương trình hài tết tiếng cười sảng khoái sau một năm làm việc cực nhọc. Năm nay, nhiều vấn đề nóng lại được đưa vào, với những tiếng cười thâm thúy.

bao-trong-phim-hai-tet-moi-c74a738304.html">DJ Trang Moon hở bạo trong phim hài Tết mới

Hot girl Linh Miu đóng cặp với Quang Tèo trong phim hài Tết

ĐD Phạm Đông Hồng tiết lộ về các phim hài Tết

Hài sẻ chia

Nghệ sĩ hài Vượng râu cho hay, 10 năm nay, đều đặn mỗi năm, anh làm từ 1-2 đĩa hài để phục vụ khán giả mỗi khi Xuân về. Giữa lúc thị trường hài tết bão hòa, việc đầu tư ra mắt một sản phẩm hài hay là vô cùng khó khăn. Bởi để có một kịch bản hay cho bất cứ đề tài, thể loại nào cũng đã khó, trong khi kịch bản cho tiểu phẩm hài càng khó gấp bội. Đấy là chưa kể kinh phí đầu tư một sản phẩm được làm nghiêm túc và chuyên nghiệp thì tiền tỷ là con số tối thiểu. Chính vì vậy, năm nay, nghệ sĩ hài Vượng râu quyết định đổi món với chương trình liveshow hài “Tết Vạn lộc – Cười để yêu thương”.

 Hài Tết 2016: Vừa cười vừa... ngẫm - 1

Nghệ sĩ hài Xuân Hinh, NSND Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền trong một tiểu phẩm Xuân phát tài 4.  Ảnh: T.H

Gala “Tết vạn lộc – Cười để yêu thương” là chương trình hài Xuân ca nhạc lần đầu tiên Vượng râu tổ chức với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi của hai miền Nam, Bắc. Nói về chương trình, nghệ sĩ hài Vượng râu cho biết: “Đây là chương trình đầu tiên tôi thực hiện theo kiểu liveshow và mời được khá nhiều gương mặt đình đám trong làng giải trí như kiện tướng dancesport Khánh Thi, nghệ sĩ hài Hiệp gà và đặc biệt mời vợ chồng Thanh Thanh Hiền – Chế Phong cùng tham gia biểu diễn một tiết mục.

Xôm tụ không kém với những màn quy tụ một dàn nghệ sĩ khủng từ hải ngoại tới trong nước đó là Chương trình “Gặp nhau cuối năm – Xuân phát tài 6”. Chương trình được dàn dựng bởi đạo diễn Việt Tú cùng tác kịch bản là “giáo sư” Cù Trọng Xoay với hai tiểu phẩm là “Nàng dâu bá đạo” và “Nhà trọ của mình”.

Theo nghệ sĩ hài Xuân Hinh,  tiểu phẩm “Nhà trọ của mình” có nội dung châm biếm, phê phán lối sống buông thả, thực dụng, đua đòi của một bộ phận những sinh viên đang thuê trọ tại các thành phố lớn. Từ đó xuất hiện những tình tiết hài hước thú vị, những sự nhầm lẫn cười ra nước mắt. 

Một điều đáng chờ đợi nữa ở Xuân Phát tài 6, đó là sự quay trở lại của MC Thanh Bạch. Anh cho biết, năm trước do trùng lịch lên sóng trực tiếp của một chương trình truyền hình nên không thể nhận lời. Năm nay, dù kín lịch nhưng Thanh Bạch vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để trở lại Thủ đô trên sân khấu Xuân Phát tài. Dẫn chương trình cùng Thanh Bạch là Á hậu Thụy Vân.

Tích xưa, chuyện nay

Không chỉ rộn ràng với các liveshow hài tết, những băng đĩa hài cũng sôi động không kém.  Tiếp tục trung thành với thể loại hài dân gian mang tính hiện đại, Hãng băng đĩa Thăng Long  tung ra hai tiểu phẩm hài tết “Chôn nhời 3” và “Trở về”.

Theo đạo diễn Phạm Đông Hồng, phim hài “Chôn nhời 3” là sự tiếp nối hấp dẫn phong cách hài dân gian trong các phim Chôn  nhời 1, Chôn nhời 2 đã phát hành. Vẫn xoay quay mối quan hệ giữa vợ chồng quan tri phủ (Phạm Bằng – Minh Hằng), vợ chồng quan huyện Bợm (Quang Thắng – Kim Oanh), Lý trưởng (Quốc Anh) và Thầy lang (Hiệp gà)…, nhiều tình huống khôi hài mới bật ra tiếng cười vừa sảng khoái vừa đậm tính phê phán.

Chuyện kể về quan huyện Bợm, chỉ vì cực chẳng đã phải bỏ ra 2 đồng mua quần mới cho thằng hầu, cộng thêm trận mưa bão làm gãy mấy cành cây nên nảy “sáng kiến” cho chặt hết cây xanh hai bên tuyến đường huyện để vơ vét tiền bạc chia nhau.

Gã Lý trưởng lâu nay bị huyện Bợm chèn ép vốn đã săn mối thâm thù bằng cách cho chặt thẳng thừng hàng cây xanh trước dinh thự quan tri phủ. Ngoài ra, đĩa hài còn đề cập đến thủ đoạn làm ăn chộp giật, trồng rau bẩn cung cấp cho khách hàng khiến họ mắc bệnh tiêu chảy để dễ bề hành nghề và bán thuốc của gã thầy lang rởm vô lương tâm... 

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...