06/08/2015
06/08/2015

Hai thanh niên cướp túi vàng trong quần bà hàng xóm

Biết người phụ nữ trọ gần nơi mình sống giấu vàng ở chiếc túi nhỏ may trong lưng quần, Hồ rủ bạn đến cướp.

Công an quận 9 (TP HCM) ngày 5/8 tạm giữ hình sự Nguyễn Băng Hồ (29 tuổi) và Dương Minh Châu (33 tuổi) để điều tra hành vi Cướp tài sản và Không tố giác tội phạm.

ho-chau-1328-1438777516.jpg

Hồ và Châu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T

Theo điều tra, hôm 3/8 Châu đến nhà trọ của Hồ tại khu phố Giãn Dân (phường Long Bình, quận 9) yêu cầu bạn chuộc lại xe đã cầm của mình. Không có tiền, Hồ rủ Châu và bạn cùng phòng là Trận đi cướp.

Châu không đồng ý nên 2 người còn lại bàn cách cướp vàng của bà Thanh trọ gần đấy. "Bả có nhiều tài sản và thường ở phòng một mình, dễ ăn lắm", Hồ nói.

Sáng hôm sau Hồ và Trận mang theo roi điện đến khu vực phòng trọ của bà Thanh. Thấy bà này ngồi may đồ trước cửa phòng, Hồ lén từ phía sau bịt mắt đè xuống nền. Hắn lấy vải có sẵn ở đấy bịt miệng, trùm đầu để nạn nhân không nhận dạng được.

Trận lao vào dùng kéo doạ giết rồi lôi quần người phụ nữ, cướp túi vàng nhỏ may bên trong. Nghe tiếng tri hô, người dân đuổi bắt được Hồ, Trận chạy lên ngọn đồi gần đó cùng túi vàng cướp được.

Châu không tham gia nhưng đến quán nước gần đấy theo dõi hai cậu bạn "ăn hàng". Khi người dân đuổi bắt Hồ và Trận, anh ta sợ hãi chạy theo lên đồi. Cảnh sát bao vây từ mọi phía, Châu bị bắt còn Trận tẩu thoát cùng tang vật.

Theo bà Thanh, túi vàng bà giấu trong người có nhiều nhẫn, dây chuyền vàng… trị giá 55 triệu đồng.

Cảnh sát đang truy bắt Trận.

Quốc Thắng

* Tên nạn nhân được thay đổi

Nguồn: Vnexpress

 
loading...