08/06/2015
08/06/2015

Hàn Quốc theo dõi điện thoại hàng trăm người nhiễm MERS

Hàn Quốc theo dõi điện thoại hàng trăm người nhiễm MERS. Giới chức Hàn Quốc sẽ theo dõi điện thoại di động của hàng trăm người đang được cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) đã làm 5 người tử vong.

Giới chức Hàn Quốc sẽ theo dõi điện thoại di động của hàng trăm người đang được cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) đã làm 5 người chết tính đến ngày 7.6, theo Reuters.

Hàn Quốc theo dõi điện thoại hàng trăm người nhiễm MERS - ảnh 1Nhiều khách du lịch hủy kế hoạch tới Hàn Quốc vì lo ngại dịch MERS - Ảnh: Reuters
Reuters dẫn thông báo của Bộ Y tế Hàn Quốc cho hay, tính đến ngày 7.6, nước này đã có 64 trường hợp nhiễm vi rút gây MERS. Một cụ ông 75 tuổi nhiễm dịch bệnh này cũng vừa tử vong, nâng số ca tử vong do nhiễm vi rút gây MERS lên 5 người.
Đến nay, hơn 2.300 người đã được cách ly tại các cơ sở y tế hoặc tại nhà. 
Để đối phó với dịch bệnh, giới chức Hàn Quốc cũng quyết định sẽ theo dõi điện thoại di động của những người bị cách ly, để đảm bảo họ đang ở nơi giới chức nước này yêu cầu cách ly.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Kyung-hwan khẳng định việc theo dõi điện thoại di động là biện pháp không thể tránh khỏi để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như cộng đồng.
Với diễn biến hiện nay của dịch MERS tại Hàn Quốc, hơn 1.000 trường học ở nước này phải đóng cửa, và hàng nghìn khách du lịch đã hủy kế hoạch đến Hàn Quốc, theo Reuters.

Ngọc Mai

Nguồn: Go.vn

 
loading...