07/06/2015
07/06/2015

Hàng trăm nghìn con giun bò trong công viên Mỹ

Hàng trăm nghìn con giun đất co cụm thành các búi, di chuyển dọc con đường chạy qua công viên Eisenhower, bang Texas, Mỹ sau trận mưa lớn tuần trước.

Theo Washington Post, những con giun được phát hiện hôm 29/5. Đầu tuần trước, miền bắc Texas mưa lớn đến nỗi nước tràn từ hồ Texoma kế bên vào công viên.

Thời tiết ẩm ướt là cơ hội "vàng" để giun di chuyển. Chúng chui lên từ lòng đất, bò trên đường vì độ ẩm cao giúp chúng di chuyển dễ hơn so với nền đất khô. Khi bò, lũ giun sẽ chụm lại với nhau lúc cảm thấy bị đe dọa hoặc sợ hãi.

Các nhà khoa học cho rằng, đối với giun, tiếng mưa rơi xuống đường tạo ra các rung động như tiếng chuột chũi hay các loài động vật ăn thịt khác. Tuy nhiên, họ vẫn không giải thích được tại sao những con giun lại xếp hàng thẳng tắp và gọn gàng dọc tâm đường đang bị chặn xe vì nước lũ.

"Chúng tôi rất bối rối, không hiểu tại sao chúng quyết định đi giữa đường," Ben Herman, quản lý công viên nói. "Ngay cả các nhà sinh vật học ở công viên cũng không rõ tại sao chúng lại xếp hàng đẹp và đều thế."

Hồng Hạnh (Video: Youtube)

Nguồn: Vnexpress

 
loading...