05/08/2015
05/08/2015

Hàng trăm người đang giải cứu bé gái 7 tuổi lọt giếng sâu

0g10 5-8, lực lượng cứu hộ phải đào thêm một giếng khác song song do giếng bé gái bị nạn quá nhỏ. Ba máy xúc đã xúc hàng trăm m3 đất để tạo mặt bằng giải cứu. Mẹ cháu bé ngất xỉu đã được đưa về nhà. Cha bé đã mất.

Trước đó, đến 23g30 đêm 4-8, hàng trăm người vẫn đang căng thẳng với cuộc giải cứu bé 7 tuổi bị lọt giếng sâu tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp (TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Dù 7 tuổi nhưng cháu bé quá nhỏ nên đã lọt giếng đường kính chỉ 40cm.

Ôxy và nước uống đã được đưa xuống và anh em thay nhau trò chuyện trấn an bé.

1-6d853
Gần 0g sáng 4-8, đêm giải cứu vẫn đang tiếp tục - Ảnh: XUÂN AN

2-6d853
Lực lượng cứu hộ và máy móc khẩn cấp mở đường xuống bên dưới - Ảnh: XUÂN AN

3-6d853
Sự căng thẳng hiện rõ trên từng khuôn mặt trong đêm cứu hộ - Ảnh: XUÂN AN

4-6d853
Hiện trường giải cứu em bé bị rớt xuống giếng - Ảnh: C.K.

Do bé đã bị mắc kẹt dưới giếng nhiều giờ nên lực lượng chức năng phải đưa ôxy và nước uống xuống trước, trò chuyện để trấn an tinh thần bé, đồng thời cho máy xúc và người đào đất  nhằm giải cứu bé.

Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Nguyễn Thành Phương cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Hàng trăm người gồm cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an…đã được huy động để tham gia cứu hộ.

Theo các nhân chứng, em bé bị lọt xuống giếng từ khoảng 16g30 cùng ngày. Lúc này, bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) chơi cùng một số bạn tại địa điểm trên thì bất ngờ bị rớt xuống giếng sâu. Đây là một giếng có đường kính khoảng 40cm do người dân đào khoảng một tháng trước đó.

Vì vị trí bé Tú Anh bị mắc kẹt sâu dưới đất cả chục mét nên lực lượng cứu hộ phải khéo léo đào đất lên để đất không sụp lún lên người bé.

Tới khoảng 22g cùng ngày, lực lượng chức năng đã đào được khoảng 7m.

Hiện sức khỏe em bé tương đối tốt, vẫn có thể nghe rõ và trả lời lực lượng cứu hộ phía trên.

 
Theo Tuổi trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...