30/10/2015
30/10/2015

Hành trình trùm Minh 'samasa' sa lưới pháp luật

Hành trình trùm Minh samasa sa lưới pháp luật. Sự hoạt động trắng trợn của băng nhóm Minh samasa khiến vùng đất Vũng Tàu chưa một ngày được bình yên. Chúng cũng không ngại sử dụng vũ lực để dằn mặt những ai dám chống lại chủ trương của chúng.

Sự hoạt động trắng trợn của băng nhóm Minh “samasa” khiến vùng đất Vũng Tàu chưa một ngày được bình yên. Chúng cũng không ngại sử dụng vũ lực để dằn mặt những ai dám chống lại “chủ trương” của chúng.

Ngoài tổ chức môi giới mại dâm, gây mất trật tự an ninh bằng những cuộc thanh trừng đẫm máu, Minh “samasa” dần thâm nhập và lấn sân sâu vào lĩnh vực thu mua hải sản tại cảng cá ở phường 5, phường 6 (TP. Vũng Tàu). Hắn nổi lên như Khánh “trắng” ở chợ Đồng Xuân (Hà Nội).

Trong quá trình hoạt động của băng đảng, Minh “samasa” cho tiến hành một loạt các vụ thanh trừng nhằm trấn áp đối thủ, gây thanh thế. Các băng, nhóm cùng hoạt động trên địa bàn cũng như dân chúng sống ở đây đều kiềng mặt và tỏ rõ sợ hãi với băng nhóm của Minh “samasa”, nhất là những người làm nghề kinh doanh hải sản.

Đội quân của Minh ngang nhiên đặt trạm thu mua hải sản ở các nơi. Minh “samasa”, Dũng “Ba lém”, Hùng, Hào bao sân, tự ý khống chế, giảm giá hải sản tới mức thấp nhất khiến những ngư dân thiệt đủ mọi đường.

Hành trình trùm Minh

Trợ thủ đắc lực của vợ chồng Minh là Lâm “chín ngón”.

Hàng ngày, đoàn quân của Minh “samasa” đến các nơi thu mua hải sản để theo dõi việc mua bán. Chúng ghi rõ từng kilogram để tính hoa hồng, không cho người khác mua.

Không những vậy, băng Minh “samasa” từng đe dọa một xí nghiệp, không cho xí nghiệp này nhập cá của những người “tranh mua” với chúng.

Sự hoạt động trắng trợn của băng nhóm Minh “samasa” khiến vùng đất Vũng Tàu chưa một ngày được bình yên. Chúng cũng không ngại sử dụng vũ lực để dằn mặt những ai dám chống lại “chủ trương” của chúng.

Minh “samasa” (Tức Nguyễn Văn Minh, SN 1964) cùng đồng bọn bị tố cáo về hành vi chuyên tổ chức môi giới gái mại dâm, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái phép, cưỡng đoạt tài sản, giết người, ép tư thương, chủ tàu ở cảng cá lớn nhất Vũng Tàu bán cá rẻ... Nhiều chủ tàu đã bị chúng xử vì không bán rẻ hoặc phải bán thuyền, chuyển nghề khác...

Ngay khi nhận được tin về đơn thư tố cáo, Tổng cục Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an quyết tâm dẹp băng nhóm của Minh “samasa”, không để cho bọn chúng tiếp tục lộng hành, gây nên những cơn “sóng dữ” làm mất an ninh trật tự, gây ảnh hưởng xấu đến phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Một nhóm các điều tra viên và trinh sát hình sự có kinh nghiệm của Bộ Công an được điều động xuống hỗ trợ cho Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phá án.

Cùng với công tác trinh sát, điều tra theo tố tụng, việc họp phát động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm cũng được tiến hành tại nhiều điểm, nhất là tại khu vực cảng cá ở Vũng Tàu, nơi bọn băng nhóm của Minh dùng làm lãnh địa, đồng thời có nhiều chuyện phức tạp.

Cơ quan Công an đã tập trung lực lượng, sử dụng tổng hợp các biện pháp và xác mình được, băng xã hội đen của Minh “samasa” đã cưỡng đoạt tài sản của công dân, thu lợi bất chính. Ngoài ra, các “doanh nhân” Lê Xuân Hùng, Nguyễn Văn Dũng (Dũng “Ba lém”) và Phạm Thanh Hào đã trốn thuế trên 2,3 tỷ đồng.

Hơn nữa, trong quá trình thực hiện chuyên án triệt phá băng nhóm tội phạm xã hội đen có tổ chức Minh "samasa", nhiều tài liệu về Lâm "chín ngón" với những mối quan hệ xã hội ngầm chằng chịt của tên này với nhiều băng nhóm khác nhau cũng được hé lộ.

Minh "samasa" bị bắt, đàn em của băng nhóm này với tổng cộng 23 tên cũng lần lượt sa lưới Pháp luật.

Minh "samasa" bị khởi tố, truy tố, xét xử vì phạm các tội: cố ý gây thương tích, cướp tài sản, trốn thuế, gây mất trật tự nơi công cộng. Tổng hợp hình phạt, Minh "samasa" phải nhận là 17 năm tù.

Theo Người đưa tin

Nguồn: Go.vn

 
loading...