01/01/2015
01/01/2015

'Hạt giống tâm hồn' đi vào sổ tay truyền cảm hứng

Biên tập viên sách chọn lọc chi tiết hay trong cuộc đời các danh nhân, các câu châm ngôn, phát ngôn nổi tiếng đưa vào quyển sổ tay truyền cảm hứng sống đến mọi người.

"Sổ tay truyền cảm hứng" là một trong những ấn phẩm được First News chọn để ra mắt dịp năm mới 2015. Ấn phẩm này ngoài công dụng là cuốn sổ tay ghi chép thông thường còn chứa đựng những câu nói nổi tiếng của các danh nhân thế giới được đúc kết cô đọng, xen kẽ với những câu chuyện "Hạt giống tâm hồn" chuyển tải nhiều ý nghĩa tích cực. 

"Sổ tay truyền cảm hứng" là ấn phẩm chào đón năm mới 2015, được phát hành vào tuần sau.  Ấn bản này được in song ngữ Anh - Việt.

Các câu danh ngôn trong ấn phẩm được trích dẫn nguyên bản và được chụp lại trên những bức tường đường phố, trên ghế đá công viên, trên thành xe buýt, trên vách đá ở khắp nơi trên thế giới… Hoặc chúng cũng có thể là những dòng chữ  được viết, khắc nguệch ngoạc không biết từ bao giờ bởi những người vô danh. Nhưng sức mạnh và giá trị tinh thần mà các câu nói ấy mang đến có thể làm lay động lòng người.

Khi một người gặp một biến cố hay nỗi đau buồn, họ có thể mỉm cười và có góc nhìn lạc quan hơn khi đọc câu nói dí dỏm của danh hài Charlie Chaplin: "Tôi có rất nhiều vấn đề và nỗi buồn trong cuộc đời, nhưng đôi môi của tôi không hề biết. Chúng luôn cười". Hay câu nói lừng danh của của nhà triết học, nhà thơ Oscar Wilde từ thế kỷ thứ 18: "Đừng khóc cho những gì đã mất. Hãy cười vì những gì còn lại", "Khi cuộc đời cho bạn hàng trăm lý do để khóc, hãy tìm từ cuộc sống hàng nghìn lý do để cười".

Hay vào những lúc cân nhắc, suy tư, chiêm nghiệm sự được mất, bại thành, hoặc quyết định làm một điều gì đó, bạn sẽ tìm thấy sự chia sẻ sâu sắc của George Horace Lorimer: "Có tiền và những thứ mua được bằng tiền là điều rất tốt, nhưng thỉnh thoảng bạn hãy kiểm tra lại xem bạn có mất đi những thứ mà tiền không thể mua được không". Độc giả cũng sẽ hiểu quan điểm sống thú vị của bà Michelle Obama, phu nhân đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama, qua câu nói: "Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền - mà là sự khác biệt bạn tạo nên cho cuộc sống của những người khác". "Cha đẻ" của Thuyết tương đối - Albert Einstein - cũng có câu nói thấm thía về thành công của đời người: "Đừng cố gắng trở thành một người thành công, mà tốt hơn, hãy cố gắng trở thành một người có giá trị".

Ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc công ty First News - cho biết, Sổ tay truyền cảm hứng là kết quả làm việc liên tục của các biên tập viên và êkíp làm sách trong hơn 3 tháng. "Ấn phẩm này được chọn ra mắt độc giả trong dịp năm mới như món quà tinh thần nhỏ giữa những biến động khôn lường của xã hội hôm nay. Những áp lực cuộc sống, các tai nạn thương tâm, mất mát... vẫn luôn hiện hữu trong đời sống hiện đại khiến cho việc tìm về giá trị tinh thần cũng như học hỏi tinh hoa trong suy nghĩ của các bậc danh nhân, người thành đạt là điều cần thiết. Chúng tôi thực hiện cuốn sổ cũng theo đề nghị của độc giả gửi về trong nhiều năm qua", ông Phước chia sẻ.

Trích các câu nói nổi tiếng được tuyển chọn trong Sổ tay truyền cảm hứng:

"Cho con chó một cục xương thì không phải là từ thiện. Từ thiện là một cục xương chia sẻ với con chó khi bạn cũng đang đói như một con chó" - Jack London.

"Thế giới sẽ không bị hủy hoại bởi những kẻ làm điều ác, mà sẽ bị tàn phá bởi những kẻ thấy điều ác đó mà dửng dưng không làm gì cả" - Albert Einstein.

"Bóng tối không thể đẩy lùi được bóng tối; chỉ có ánh sáng mới có thể. Lòng thù hận không thể hóa giải được thù hận; Chỉ có tình yêu thương mới hóa giải được" - Martin Luther King.

"Ngay cả những người giàu có cũng đói khát tình yêu thương, họ cũng mong muốn được chăm sóc, mong muốn được tìm kiếm, và mong muốn có được ai đó của riêng mình" - Mẹ Teresa.

"Chúng ta đến với thế giới này không phải để sợ hãi về tương lai. Chúng ta tới đây để sắp xếp nó lại" - Barack Obama.

"Tính cách có thể mở được cánh cửa, nhưng chỉ có nhân cách mới mở rộng được cánh cửa dài lâu" - Elmer G. Letterman.

"Khi thực hành sự tha thứ, kẻ thù của người đó chính là người thầy tốt nhất" - Dalai Lama.

Thất Sơn

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...