29/09/2015
29/09/2015

Hầu hết xe động cơ diesel của Audi không đạt chuẩn khí thải

Audi cho biết 2,1 triệu xe động cơ diesel, trong đó có những mẫu bán chạy nhất của hãng, như A4 sedan và Q5 SUV, được lắp phần mềm liên quan đến vụ bê bối khí thải của Volkswagen - tập đoàn mẹ của Audi. >> Scandal của Volkswagen có thể sẽ mở ra hàng loạt bí mật gây chấn động khác >> Dùng phần mềm gian lận lượng khí thải, Volkswagen phải xin lỗi

“Chúng tôi đang làm việc hết sức khẩn trương để tìm ra một giải pháp kỹ thuật. Ngay khi tìm ra, chúng tôi sẽ gửi thư thông báo cho khách hàng và sẽ nâng cấp xe để đáp ứng được các quy định khí thải,” ông Juergen de Graeve - một người phát ngôn của Audi - cho biết. 

Volkswagen hôm 25/9 công bố chọn ông Matthias Mueller vào vị trí giám đốc điều hành (CEO) thay ông Martin Winterkorn đã từ chức do vụ bê bối gian lận khí thải khởi phát tại Mỹ, khiến giá trị vốn hoá của thị trường của tập đoàn giảm 20 tỷ euro (22,4 tỷ USD). 

Với việc sử dụng chung nhiều linh kiện, phụ tùng giữa các hãng thuộc cùng tập đoàn, trong đó có Seat, Skoda, Porsche và Audi, Volkswagen cho biết có tổng cộng 11 triệu xe  trên toàn thế giới - hơn một nửa số xe công ty bán ra trong một năm - bị ảnh hưởng.

Xe Audi Q5
Xe Audi Q5

Các mẫu xe Audi cần được nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải gồm: A1, A3, A4, A5, A6 sedan, TT mui trần, Q3 và Q5 SUV bản động cơ diesel 1.6L và 2.0L. 

Trong số 2,1 triệu xe, có 577.000 chiếc đăng ký tại Đức, 847.000 chiếc tại Tây Âu và 13.000 chiếc tại Bắc Mỹ. Năm nay, Audi, với cuộc khủng hoảng này, có nguy cơ mất vị trí hãng xe sang lớn thứ hai thế giới vào tay Mercedes-Benz. Năm ngoái, hãng bán được 1,74 triệu xe trên toàn thế giới. 

Nhật Minh

Theo Bloomberg

 

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...