30/06/2015
30/06/2015

Hé lộ mức giá thuê sân, vé trận ĐTVN-Man City

 - Dù hợp đồng chuyến du đấu của Man City tại Việt Nam chưa chính thức được chốt lại, nhưng những công việc chuẩn bị cho trận đấu này đang được bầu Hiển và VFF tiến hành rất khẩn trương.


Bầu Hiển và VFF đã thở phào nhẹ nhõm, khi thỏa thuận xong mức giá thuê sân Mỹ Đình, để tổ chức trận giao hữu giữa ĐTVN và Man City vào cuối tháng 7 tới. Điều này sẽ giúp cả hai có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho nhiều công việc khác.

Man City, du đấu, Việt Nam, giá vé

Vé xem Man City có thể thấp hơn so với Arsenal năm 2013

Trước đó, trong năm 2013, vụ Ban quản lý sân Mỹ Đình đã “hét giá” thuê sân, trở thành một trong những tâm điểm chuyến du đấu của Arsenal. Giám đốc Ban quản lý khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa tỏ ra khá cứng rắn trong việc cho thuê sân Mỹ Đình. Theo ông Nghĩa, không cần biết trận đấu giữa ĐTVN và Arsenal lỗ lãi bao nhiêu, nhưng VFF và BTC trận đấu phải chia sẻ với sân Mỹ Đình. Cụ thể, công tác chuẩn bị cho trận đấu đã ngốn khoảng hơn 1 tỷ.

Sân Mỹ Đình thuộc quyền quản lý của Bộ VH, TT&DL và được Bộ giao cho chức năng tự chủ tài chính. Tuy nhiên, việc sân này đưa ra mức giá quá cao khiến VFF “choáng”.

Giải thích về mức giá tăng vọt này, ông Nghĩa cho biết do đây là trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam, nên công tác chuẩn bị sẽ phải hoành tráng.

Vụ lùm xùm thuê sân Mỹ Đình kéo dài, làm tốn nhiều giấy mực của báo chí, khiến Bộ VH, TT&DL, cùng với Tổng cục TDTT phải vào cuộc.

Sau nhiều cuộc làm việc, cuối cùng Ban quản lý sân Mỹ Đình đã đồng ý với mức thuê sân là 800 triệu đồng và một số vé mời.

Lần này thì mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ. Theo một nguồn tin, Ban quản lý sân Mỹ Đình quyết định cho thuê sân với giá ngang bằng với trận Việt Nam- Arsenal trước đây. Theo đó, Mỹ Đình nhận 800 triệu đồng kèm một số vé “ưu tiên” trận Việt Nam- Man City. Hợp đồng sẽ được các bên ký ngay sau khi bầu Hiển ký hợp đồng với phía Man City.

Một trong những vấn đề được quan tâm tiếp theo khi Man City du đấu tại Việt Nam là giá vé. Trong cuộc trả lời báo chí mới đây, bầu Hiển cho biết vé xem Man City sẽ ở mức hợp lý nhất, bởi mục đích của trận đấu này chính là phục vụ người hâm mộ.

So với chi phí để mời Arsenal năm 2013 (ước chừng 40 tỷ), lần này số tiền mà bầu Hiển bỏ ra chỉ khoảng 35 tỷ. Điều này cũng có nghĩa giá vé trận đấu có khả năng sẽ không cao ngất.

Ở trận giao hữu giữa Arsenal và ĐTVN năm 2013, BTC đã phát hành 4 loại vé với các mệnh giá lần lượt: 400.000 đồng, 700.000 đồng, 1.000.000 đồng và 1.500.000 triệu đồng. Có khả năng đây cũng là mức giá vé trận ĐTVN-Man City ngày 27/7 tới. Thậm chí, theo bầu Hiển, giá vé không loại trừ khả năng thấp hơn cả trận Việt Nam- Arsenal.

“Chúng tôi đang cùng với VFF tính toán để làm sao vừa phù hợp với kinh phí bỏ ra tổ chức, cũng như ý nghĩa trận đấu, vừa hợp lý với mức thu nhập của các CĐV”, bầu Hiển cho biết.

Hiện chưa xác định VFF hay SHB sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc phát hành vé, cũng như quyết định mệnh giá vé xem trận đấu này. Khả năng lớn là VFF sẽ nhận quyền điều phối, bán vé trận đấu, trong khi người có tiếng nói lớn nhất tới mức giá vé sẽ là bầu Hiển.

Liên quan đến ngày ký hợp đồng chính thức mời Man City sang Việt Nam, sau khi đoàn tiền trạm của đội bóng thành Manchester khảo sát cơ sở vật chất sân Mỹ Đình, kiểm tra các khách sạn, y tế, an ninh… sẽ có những báo cáo với lãnh đạo đội bóng, trước khi tiến tới ký kết hợp đồng trong thời gian sớm nhất.

S.N

Nguồn: Thể thao VietNamNet

 
loading...