04/08/2015
04/08/2015

Here Maps sẽ về tay hãng xe Đức

Here Maps sẽ về tay hãng xe Đức. Theo nguồn tin của Reuters thì thương vụ bán lại dịch vụ bản đồ số Here Maps của Nokia sắp được chốt lại và nó sẽ được bán cho các hãng xe Đức.

Theo nguồn tin của Reuters thì thương vụ bán lại dịch vụ bản đồ số Here Maps của Nokia sắp được chốt lại và nó sẽ được bán cho các hãng xe Đức.

Here Maps sẽ về tay hãng xe Đức - ảnh 1Here Maps sắp về tay các hãng xe của Đức - Ảnh: một hãng tin quốc tế
Theo đó, bộ ba hãng xe Đức "quyền lực" là Audi AG, BMW AG và Daimler AG đã đồng ý liên kết lại với nhau để bỏ ra khoảng 3,2 tỉ USD để mua dịch vụ Here Maps của Nokia. Cũng theo Reuters, Nokia đã "xiêu lòng" trước giá trị này và nhiều khả năng thương vụ mua bán sẽ được công khai trong thời gian sớm tới. Việc Nokia bán lại Here Maps cũng sẽ giúp cho nhà sản xuất Phần Lan tập trung vào việc phát triển hạ tầng mạng không dây của Alcatel-Lucent, sau việc bỏ ra 16,6 tỉ USD để mua lại công ty thiết bị viễn thông Pháp Alcatel-Lucent, nhằm trở thành nhà cung cấp thiết bị mạng di động lớn nhất thế giới. Được biết, ưu điểm của Here Maps là cho phép người dùng tải gói bản đồ dẫn đường theo từng khu vực để sử dụng offline (ngoại tuyến). Chẳng hạn, người dùng có thể tải gói bản đồ dẫn đường tại Mỹ với dung lượng khoảng 4 GB hoặc bản đồ dẫn đường tại châu Âu mất khoảng 9,3 GB.

Thành Luân

Nguồn: Go.vn

 
loading...