02/10/2015
02/10/2015

Hết truyền hình, “Game of Thrones” sẽ lên màn ảnh rộng?

Nhà văn George R. R. Martin trong thông báo mới đây vẫn để ngỏ khả năng hãng HBO có thể đang lên kế hoạch cho phiên bản điện ảnh của “Game of Thrones” sau khi series này kết thúc.

Trang The Week mới đây đưa tin, một kế hoạch xây dựng phiên bản điện ảnh của Game of Thrones (GoT) đang được phác thảo. Theo cha đẻ của nguyên tác George R.R. Martin, đồng thời là biên kịch của show truyền hình, cho rằng sẽ có một bộ phim chuyển thể được ra mắt sau khi GoT tạm biệt màn ảnh nhỏ, tuy nhiên ông sẽ không tham gia vào quá trình sản xuất. 

Phát biểu tại bữa tiệc hậu Emmy, ngài Martin giải thích: "Tôi có quá nhiều việc để làm. Mấy việc đó hãy để HBO làm việc với D.B. [Weiss] và David [Benioff] (hai nhà sản xuất của series truyền hình). Bên cạnh đó, còn những hai cuốn sách nữa phải hoàn thành. Thật áp lực, mà tôi viết lách rất lề mề và người hâm mộ sẽ khó chịu nếu tôi không ra sách sớm".

Cha đẻ của bộ tiểu thuyết kỳ ảo "A Song of Ice and Fire", nguyên tác cho series "Game of Thrones"

Tuy nhiên thông báo mới đây của tác giả cho tờ The Huffington Post, thì đây mới chỉ là tin đồn. Nghĩa là dự án về bộ phim chuyển thể từ A Song of Ice and Fire mới chỉ dừng lại ở mức “thảo luận”. Mặc dù vậy, tác giả nói thêm: "Chưa có ai bắt tay vào xây dựng phiên bản điện ảnh. Tuy nhiên nếu GoT có một phim, thì đó cũng sẽ không phải là bộ phim về cuộc nổi dậy của Robert (Robert Baratheon)".

Theo nhiều phỏng đoán, nếu phiên bản điện ảnh này trở thành hiện thực, rất có thể người xem sẽ ngược dòng thời gian, quay lại với những sự kiện đã diễn ra trước cả khi cuộc chiến chính trị hiện tại trong series truyền hình. Nguồn tin cũng cho hay, với thế giới rộng lớn như trong Game of Thrones thì nhà sản xuất tha hồ mà chọn bối cảnh. 

Có thể, bộ phim sẽ tập trung vào một hoặc một vài giai đoạn trong quá khứ, như thế sẽ dễ dàng hơn để phát triển một cốt truyện điện ảnh hoàn chỉnh. Điều đó có nghĩa là người hâm mộ một lần nữa sẽ được thấy những nhân vật yêu thích của mình chẳng may đã “chầu trời” sớm trên ti vi nay được “hồi sinh” trên màn ảnh rộng như Robb Stark, Catelyn Stark, Oberyn Martell hay Ned Stark… Hoặc thú vị hơn, trận chiến của những chiến binh huyền thoại trên lưng rồng?


Phiên bản truyền hình hiện cũng làm người xem "phát sốt", mặc dù mùa 6 vừa rồi dấy lên nhiều tranh cãi 

Trong khi đó David Benioff bác bỏ tin đồn series sẽ kết thúc ở mùa thứ 10 tròn trĩnh: "Đến chúng tôi còn chẳng biết series đến khi nào mới hết, nhưng chúng tôi vẫn đang đẩy nhanh tiến độ làm phim". Dù tin đồn về phiên bản điện ảnh đúng hay sai, thì người hâm mộ cứ biết chắc chắn là series truyền hình sẽ quay lại vào năm nay với mùa 6 đã, năm sau là mùa thứ 7 và có thể tiếp theo là mùa 8. 

Và mới đây, một trong những nhân vật được yêu thích nhất series là Jon Snow đã lại làm fan đứng ngồi không yên khi diễn viên Kit Harington đã xuất hiện tại phim trường của Game of Thrones. Điều này càng làm người xem tin rằng khả anh năng trở lại vùng đất Westero là rất cao. 

jon-snow-co-the-xuat-hien-tro-lai-trong-game-of-thrones-phan-sau_49a2361bb5-e149f

Cũng không lâu trước đó, khi Emilia Clarke (người đóng vai Mẹ rồng Khalessi) trò chuyện cùng Josh Horowitz của MTV về bộ phim, cô cho biết xác suất để Jon Snow/Kit Harington trở lại là 50/50. Đây có lẽ là thông điệp lạc quan nhất từ trước đến giờ của bộ phim truyền hình dài tập có nhiều cái chết dã man này.

Liệu bộ sách gốc của tác giả George R.R. Martin với tên gọi “A Song of Ice and Fire” có giúp chúng ta biết trước điều gì hay không? E rằng không. Người xem khó mà đoán trước được điều gì dựa vào cuốn sách, bởi vì chúng ta thấy rằng từ sách lên phim, rất nhiều nhân vật đã có số phận khác hẳn đi. Hơn nữa, tiến độ làm phim nhanh hơn ra sách rất nhiều nên có lẽ người xem sẽ phải xem hết phim trước khi đọc nốt những tập cuối của sách.

jon-snow-co-the-xuat-hien-tro-lai-trong-game-of-thrones-phan-sau_dbfc31af90-b1d1c

Hollywood rất biết cách níu giữ khán giả ngồi trước màn hình. Làm cho một nhân vật chết đi sống lại là việc hoàn toàn trong tầm tay của các biên kịch tài năng. Trở về sau cái chết bất đắc kỳ tử, nhân vật Jon Snow sẽ có cơ hội hoàn thành nốt bá nghiệp còn bỏ dỡ của mình, đẩy tuyến truyện đi đến những cao trào mới.

 

Theo

Ngọc King. - Phúc Logic / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...