24/12/2015
24/12/2015

Hiếp dzâm đồng nghiệp nhí, hai thanh niên lãnh án

Ngày 23-12, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng nghị, y án 10 năm tù với Nguyễn Minh Sơn về tội hiếp dzâm trẻ em. Đồng thời HĐXX cũng bác kháng cáo, y án 16 năm tù với Trần Hoàng Hảo về cùng tội danh.

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương còn tuyên phạt Phạm Thanh Phong chín tháng tù về tội không tố giác tội phạm và bị cáo này không kháng cáo.

HĐXX nhận định chưa có căn cứ để chấp nhận là Sơn giúp sức, canh gác cho Hảo trong một lần việc thực hiện hành vi đồi bại đúng như cấp sơ thẩm đã nhận định. Vì vậy không thể xác định bị cáo Sơn phạm tội nhiều lần để tăng hình phạt.

Theo hồ sơ, Hảo, Sơn và Phong làm chung công ty với cháu L. (15 tuổi) tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An (Bình Dương). Đầu tháng 9-2013, lợi dụng lúc tăng ca buổi tối, Hảo đã dùng vũ lực cưỡng bức cháu L. 

 

 Hiếp dzâm đồng nghiệp nhí, hai thanh niên lãnh án - 1

Bị cáo Hảo (áo xanh, bìa trái) và Sơn (áo sọc) trong lúc toà nghị án

Chiều ngày 16-11-2013, Hảo tiếp tục giở trò đồi bại với cháu L. Theo kết quả điều tra và cáo trạng truy tố Sơn đứng gác cho Hảo hiếp dzâm cháu L. Ngày hôm sau, Sơn cưỡng bức cháu L., Phong có nhìn thấy và biết việc cháu L bị xâm hại tại công ty nhưng không tố cáo với cơ quan chức năng. 

Từ đó, Hảo và Sơn đều bị khởi tố, truy tố về tội hiếp dzâm trẻ em nhiều lần theo điểm c, khoản 3, điều 112, Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên khi ra toà, hai bị cáo phủ nhận lời khai Sơn đứng canh gác cho Hảo trong một lần hiếp dzâm. Từ đó, TAND tỉnh chỉ xét và xử phạt Sơn về hành vi hiếp dzâm một lần theo khoản 1, điều 112, BLHS. Cho rằng toà chỉ dựa vào lời khai của bị cáo mà hạ khung cho Sơn là chưa phù hợp nên VKS kháng nghị.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...