07/06/2015
07/06/2015

'Hiệp sĩ' và công an phối hợp bắt kẻ trộm xe máy

Hiệp sĩ và công an phối hợp bắt kẻ trộm xe máy. Ngày 7/6, thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an phường An Bình (Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cho biết, cơ quan này vừa bàn giao đối tượng Trịnh Văn Chung cho công an phường 5 (quận 8, TPHCM) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản

Theo thông tin ban đầu, ngày 8/5, "hiệp sĩ" Bình Dương Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo từ anh Trần Văn Thành (quê ở Bình Phước tạm trú tại phường 5, quận 8, TPHCM) về việc anh bị một thanh niên tên Chung (quê Thanh Hóa) trộm chiếc xe máy hiệu Wave Alpha biển số 52Y5- 4910.

Sau khi nhận được tin báo, anh Nguyễn Thanh Hải cùng Nguyễn Phúc Nhân thuộc đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã truy tìm và xác minh nơi ở của Chung.

Tuy nhiên, sau khi trộm được tài sản, đối tượng Chung đã lẩn trốn và thay đổi nơi ở liên tục để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Trịnh Văn Chung (ngồi) tại cơ quan công an.
Đến ngày 5/6, Đội phòng chống tội phạm Bình Dương đã xác định được Chung đang đi xe khách từ Thanh Hóa vào Bình Dương. Ngay lập tức, Đội phòng chống tội phạm đã liên lạc với tất cả các nhà xe từ Thanh Hóa vào Bình Dương để tìm kiếm thông tin

Sau đó, anh Hải và anh Nhân phối hợp với Đội phòng chống tội phạm phường An Bình thức trắng đêm đón lõng đối tượng ở cầu vượt Sóng Thần và KDL Suối Tiên.

Khi xe chở Chung đến khu vực cầu vượt Sóng Thần, các hiệp sĩ và công an phường An Bình đã lên xe để nhận dạng và khống chế đối tượng này, đưa về công an phường làm việc.

Tại đây, đối tượng khai tên Trịnh Văn Chung (SN 1984 quê xã Thọ Vực -Triệu Sơn – Thanh Hóa). Do thiếu tiền tiêu xài và mua ma túy để sử dụng, Chung đã lấy trộm xe của anh Thành. Sau đó, đối tượng này đem bán chiếc xe với giá 3,5 triệu đồng, lấy tiền ăn chơi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Go.vn

 
loading...