29/06/2015
29/06/2015

HLV Graechen: 'HAGL tiến bộ ít, đang đánh mất bản sắc'

Ông thầy người Pháp, sau trận thua Bình Dương 1-4 hôm qua, chỉ ra những vấn đề lớn của HAGL hiện tại. Nhưng Graechen vẫn lạc quan về tương lai.

Sau sáu tháng được học hỏi và thử sức ở môi trường V-League, lứa cầu thủ từ học viện HAGL Arsenal JMG đã nếm đủ những cung bậc cảm xúc, mà trong đó, nỗi buồn nhiều hơn niềm vui. HLV Guillaume Graechen thừa nhận, cầu thủ của ông tiến bộ ít và đánh mất bản sắc của từng được mài giũa ở môi trường học viện. 

"HAGL cần nhiều trận đấu nữa để tiến bộ. Các cầu thủ của tôi chỉ mới cải thiện một chút về thể lực của từng cá nhân, nhưng lại đánh mất bản sắc trong lối chơi. Vì thế, họ cần phải nhanh chóng lấy lại cách chơi bóng kỹ thuật, phối hợp nhỏ và nhuyễn của mình. Nếu không, chúng tôi sẽ trượt dài", ông nói trong cuộc họp báo sau trận thua Bình Dương 1-4 tại vòng 13 V-League chiều 28/6.

DONG8783-4948-1435499582.jpg

HLV Guillaume thừa nhận những khó khăn đang bủa vây đội bóng trẻ dưới trướng, nhưng khẳng định sẽ không bỏ cuộc. Ảnh: Đức Đồng.

Tuy nhiên, HLV Graechen cũng không quên động viên các học trò và khẳng định sẽ sát cánh bên họ chừng nào còn được bầu Đức tin tưởng.

"Các cầu thủ của tôi đang trong giai đoạn học hỏi, họ non kinh nghiệm và rất trẻ về tuổi đời, nên cơ hội còn ở phía trước. Cả đội sẽ đoàn kết để thi đấu ở môi trường này, chúng tôi không phải là những người dễ dàng bỏ cuộc. Tôi sẽ cùng các cầu thủ chiến đấu đến cùng và không có ý định từ chức. Tôi là người làm thuê và phải đến khi nào bầu Đức hết tin tưởng, tôi mới phải ra đi", ông nhấn mạnh. 

Trận thua Bình Dương là thất bại thứ thứ tám của HAGL tại V-League 2015. Vì thế, đoàn quân trẻ của bầu Đức kết thúc lượt đi ở vị trí thứ 12 trong tổng số 14 đội dự giải. Vị trí này nằm trong nhóm có nguy cơ xuống hạng.

Do đó, HLV Graechen xác định: "Những đối thủ như Bình Dương quá tầm với chúng tôi. Chúng tôi xác định đối thủ cạnh tranh chính của HAGL lúc này là những CLB như Đồng Tháp, Đồng Nai, Cần Thơ. Gặp những đối thủ cạnh tranh trực tiếp đó, chúng tôi buộc phải giành chiến thắng để mở rộng cơ hội".

DONG8753-5175-1435499582.jpg

Các cầu thủ HAGL buồn bã sau trận thua Bình Dương. Ảnh: Đức Đồng.

Nhà cầm quân người Pháp chờ đợi các ngoại binh sớm hoà nhập với các cầu thủ cũ. "Chúng tôi đã thay đổi nhiều ngoại binh nên chờ đợi họ hoà nhập. Ngoài ra, các cầu thủ còn trẻ, chỉ mới 19, 20 tuổi nên họ cần lấy lại sự tự tin sau những trận thua liên tục để có kết quả tốt ở lượt về”, ông Graechen chia sẻ thêm.

Đức Đồng

Nguồn: Thể thao Vnexpress

 
loading...