27/07/2015
27/07/2015

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tuyển Việt Nam sẽ học được nhiều từ Man City'

HLV Hoàng Anh Tuấn: Tuyển Việt Nam sẽ học được nhiều từ Man City . Trong cuộc trò chuyện với Thể thao & Văn hóa, HLV trưởng U19 Việt Nam, Hoàng Anh Tuấn cho rằng, cầu thủ Việt Nam nói chung và những nhà quản lý bóng đá nước nhà nói chung sẽ học được nhiều thứ từ Man City.

Trong cuộc trò chuyện với Thể thao & Văn hóa, HLV trưởng U19 Việt Nam,  Hoàng Anh Tuấn cho rằng, cầu thủ Việt Nam nói chung và những nhà quản lý bóng đá nước nhà nói chung sẽ học được nhiều thứ từ Man City.

“Rõ ràng ai cũng biết CLB Man City sang Việt Nam lần này là để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của họ chứ thực ra đội bóng đến từ nước Anh chẳng mặn mà cho lắm đến trận đấu với đội tuyển chúng ta, xét về khía cạnh chuyên môn. Tôi nói vậy bởi trả lời truyền thông những ngày qua, các cầu thủ Man City rất ít đề cập đối thủ của họ là ĐT Việt Nam.

Tức là, Man City không đặt nặng vấn đề chuyên môn ở trận đầu này. Và trên thực tế, về vấn đề chuyên môn, Man City là một đội bóng rất mạnh, quá chênh lệch so với ĐT Việt Nam. Vì thế, tôi nghĩ rằng trận đấu này ĐT Việt Nam sẽ chẳng họ hỏi được gì nhiều về chuyên môn ở các cầu thủ Man City”.


HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định các cầu thủ Việt Nam sẽ học hỏi được nhiều về công tác quản lý đội bóng của Man City. Ảnh: Thanh Hà

 “Thông qua trận đấu này, tôi nghĩ chúng ta sẽ học được nhiều điều rất bổ ích từ Man City như kinh nghiệm trong công tác quản lý, công tác truyền thông, đối ngoại và cả sự chuyên nghiệp trong chuyên môn của cầu thủ.

Có thể thấy, Man City (hay những CLB hàng đầu khác), họ có phương thức tổ chức đội bóng từ khâu ăn ở, vấn đề an ninh cho đến tổ chức trận đấu rất chuyên nghiệp, nghiêm ngặt. Đó là điều mà chúng ta cần học hỏi trong quản lý bóng đá và đội bóng.

Với các tuyển thủ Việt Nam, hẳn nhiên họ rất vinh dự khi được thi đấu với Man City, một đội bóng hàng đầu thế giới. Như tôi đã nói, do Man City có vẻ họ không mặn mà lắm về vấn đề chuyên môn mà chỉ đơn thuần đá giao hữu, biểu diễn nên trận đấu này các cầu thủ Việt Nam sẽ chẳng học hỏi được nhiều về chuyên môn. Tuy nhiên, khi được thi đấu với Man City rồi thì các cầu thủ Việt Nam sẽ tự tin hơn khi sau này bước ra đấu trường quốc tế”, HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích.

Trước câu hỏi: “Bóng đá Việt Nam nên có nhiều trận đấu giao hữu với những đội bóng tầm cỡ như Man City hay không?”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng: “Tôi nghĩ bóng đá Việt rất cần có những CLB như Man City đến giao hữu.

Được tiếp cận, thi đấu với những đội bóng đẳng cấp, cầu thủ Việt Nam sẽ học hỏi được nhiều thứ, sẽ có thêm động lực để phấn đấu phát triển trình độ chuyên môn. Bóng đá Việt Nam cũng được kích thích phát triển. Bởi thế, tôi nghĩ chúng ta cần nhiều sự chung ta từ xã hội, ngoài các doanh nghiệp để đưa nhiều hơn những Man City đến Việt Nam thi đấu”.  

Phạm Tâm

Nguồn: Go.vn

 
loading...