17/06/2015
17/06/2015

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U23 Việt Nam nên thay đổi lối chơi'

HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam nên thay đổi lối chơi . HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, việc chia tay HLV trưởng Miura hay không không quan trọng bằng cách làm thế nào để thay đổi lối chơi cho đội bóng.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, việc chia tay HLV trưởng Miura hay không không quan trọng bằng cách làm thế nào để thay đổi lối chơi cho đội bóng.

Ông Tuấn cho biết: “Về mặt nhân sự, SEA Games lần này chúng ta có một lực lượng cầu thủ tốt, và nếu so với các đối thủ trong khu vực ta chỉ kém hơn U23 Thái Lan một chút mà thôi. Tuy nhiên, con người tốt nhưng xuyên suốt giải đấu chúng ta lại không có một lối chơi được định hình rõ ràng nên thất bại cũng là dễ hiểu.

Bạn thấy đấy, từ vòng bảng đến bán kết đội U23 của chúng ta đá rất rối, cầu thủ chưa phát huy hết được điểm mạnh của mình vì bị xếp đá không đúng sở trường. Tất nhiên, chúng ta cũng có các chiến thắng giòn giã trước U23 Malaysia hay U23 Indonesia, song không nên lấy các trận đấu đó để cho rằng đội bóng do HLV Miura dẫn dắt là hay. Chúng ta hãy xem xét thời điểm thắng, bởi với U23 Malaysia họ mất nhiều trụ cột quan trọng cả trước và khi SEA Games đang diễn ra, còn U23 Indonesia vì lệnh cấm của FIFA nên họ chỉ có 2 tuần chuẩn bị, vào tới bán kết là họ thỏa mãn lắm rồi”.

Về trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Myanmar tại bán kết, ông Tuấn cho rằng chúng ta không nên đỗ lổi cho các quyết định chiến thuật, nhân sự của HLV Miura thời điểm đó, hay do may mắn không đồng hành, mà cần phải có cái nhìn xuyên suốt về quá trình chuẩn bị, về cách xây dựng lối chơi khiến U23 Việt Nam không có những phương án khác khi rơi vào trường hợp đối thủ tử thủ vừa hay vừa may.   

Đánh giá thấp lối chơi của U23 Việt Nam, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn không nghĩ để HLV Miura ra đi thời điểm này là điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.

Ông phân tích: “Về mục tiêu thì chúng ta đã hoàn thành, còn về lối chơi nó không theo như ý muốn. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải thay đổi lối chơi, chứ việc thay hay giữ HLV trưởng cũng không quan trọng lắm. HLV Miura ở lại ông phải thay đổi lối chơi, HLV khác đến cũng phải làm thế, chúng ta mới có hy vọng gặt hái được thành tựu về sau, đó mới là cốt lõi.

Chúng ta cũng nên thay đổi việc phó mặc cả hai đội tuyển cho HLV Miura, trên thế giới chẳng ai làm như thế cả. Ngay như dưới triều đại HLV Calitso, ông ấy mang tiếng một nách xách hai con nhưng ông luôn có những công sự tốt, được ông tin tưởng giao hẳn việc cầm quân một đội tuyển nếu như ông cần phải tập trung toàn tâm toàn ý cho đội tuyển kia.

HLV Miura thì dường như đang cô độc quá, ông không có những cộng sự tin tưởng để ông giao công việc như Phan Thanh Hùng hay Lê Huỳnh Đức dưới thời Calitso. Vậy nên, việc ông buổi sáng huấn luyện đội này, buổi chiều chạy qua đội kia, khiến việc tập trung làm nhiệm vụ cho một đội bóng không được xuyên suốt, trọn vẹn. Phải nói rằng làm việc như thế là không hợp lý. Ngay chính HLV Miura cũng thừa nhận sự quá tải của mình”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm: “Ông Miura cũng hay chứ không phải không hay, nhưng phù hợp hay chưa thì cái đó phải có nhiều người (nhiều người ở đây là Liên đoàn, Hội đồng HLV) phải góp ý, rút kinh nghiệm. Ví dụ như sau giải đấu này, họ phải ngồi lại, mổ xẻ ra, lúc đó họ mới đi đến quyết định nên hay không, hoặc như thế nào?”

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...