26/06/2015
26/06/2015

HLV Kim Chi trước cơ hội lần đầu vô địch cùng nữ TP. HCM

HLV Kim Chi trước cơ hội lần đầu vô địch cùng nữ TP. HCM. Bóng đá nữ TP. HCM chỉ cần một trận hòa trước nữ Hà Nội 1 ở lượt trận cuối là chính thức lên ngôi vô địch quốc gia. Nếu không thua Hà Nội 1, cựu cầu thủ Đoàn Kim Chi sẽ lần đầu nếm trải hương vị chiến thắng trên cương vị HLV trưởng cùng bóng đá nữ TP. HCM

Giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2015 sẽ chính thức khép lại bằng lượt trận cuối cùng vào các ngày 25 và 26/6. Sức hút của vòng đấu này rất lớn bởi nó quyết định đến ngôi vô địch. Đặc biệt, cuộc chạm trán giữa Hà Nội I và TP.HCM được coi là trận chung kết khi đội thắng chắc chắn sẽ được phong danh hiệu “nữ hoàng”.

Trong trận đấu này, ĐKVĐ Hà Nội I tỏ ra thất thế hơn so với TP.HCM khi đang kém 1 điểm. Để bảo vệ thành công danh hiệu đang nắm giữ, đội bóng Thủ đô phải đánh bại đại diện đến từ đất phương Nam. Trong lúc đó, TP.HCM chỉ cần hòa là nghiễm nhiên chính thức trở thành “nữ hoàng”. Trong trận chung kết này, cả 2 đội bảo toàn được lực lượng mạnh nhất khi không có cầu thủ nào dính thẻ phạt hay chấn thương.

 - 1

TP.HCM là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch năm nay.

Đánh giá về trận đấu, HLV Nguyễn Duy Hùng của Hà Nội I thừa nhận: “Chúng tôi đang gặp khó hơn so với TP.HCM. Để vô địch, Hà Nội I chỉ còn cách phải thắng. Hiển nhiên, khát khao chiến đấu và thắng trận của các em là rất lớn”. Vô địch lượt đi nhưng thất bại trước Phong Phú Hà Nam ở trận lượt về trong lúc, TP.HCM toàn thắng trong cả 5 trận vừa qua đã giúp cho cô trò HLV Đoàn Thị Kim Chi đổi ngôi một cách thuyết phục. So với Hà Nội, lực lượng của TP.HCM đang có sự trẻ hóa về đội hình. Trong lúc đó, Đội bóng nữ Thủ đô là tập hợp của hàng loạt tuyển thủ Quốc gia dày dặn kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc hơn như Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung.

Là tập thể gồm những cựu binh và cầu thủ trẻ nhưng TP.HCM dưới thời của HLV Đoàn Thị Kim Chi đã có sự thay đổi đáng kể. Chính HLV Nguyễn Duy Hùng cũng thừa nhận, TP.HCM đang thể hiện sức sống mới trong lối chơi so với những mùa giải trước. Ở đó, HLV Kim Chi đã thổi luồng gió mới cho đội nhà bằng lối chơi chắc chắn, kín kẽ với những miếng đánh khá đa dạng khi kết hợp hài hòa giữa các pha lên bóng đầy tốc độ từ hai biên và những quả đánh vỗ mặt ở trung lộ khá lợi hại.

Vì thế, mục tiêu chiến thắng không hề dễ dàng đối với Hà Nội I dù họ đang sở hữu nữ cầu thủ đang dẫn đầu danh sách phá lưới Phạm Hải Yến với 10 bàn thắng. Ở lượt đi, Hà Nội I và TP.HCM đã hòa nhau với tỷ số 0-0.

Nguồn: Go.vn

 
loading...